BÍ THƯ BN: NGUYỄN NHÂN CHIẾN NGƯỜI DÂN BẮC NINH KHÔNG PHẢI ĐI XÉT NGHIỆM ?|NBNTKính thưa! Ông Nguyễn Nhân Chiến bí thư tỉnh Bắc Ninh.
#NGUOIDANBACNINHKHONGPHAIDIXETNGHIEMSANLON
#SANLONGAOBACNINH
Nguồn VTC16

Tôi là phóng viên đầu tiên đưa tin vụ việc nghi xuất hiện thực phẩm bẩn trong bếp ăn ở trường mầm non Thanh Khương Bắc Ninh, thời điểm đó, tôi đã nhận được không ít những cuộc điện thoại yêu cầu không tác nghiệp, không đăng tải, nhưng với trách nhiệm của một người làm báo tôi nhất định phải đưa tin, và tối đó VTC16 phát 2 phóng sự chân thật nhất để dọn đường cho báo chí, để củng cố niềm tin cho đông đảo người dân ở Thanh Khương tin là vẫn còn có cơ quan nhà nước bên họ, nghe họ nói tiếng nói của họ.

Nhưng thưa ông chuỗi ngày qua à chuỗi ngày sa sút niềm tin của người dân ở Thanh Khương. Nên dù ông có ra sức nói thì khó mà họ tin. Vậy nên tôi bộc bạch một chút suy nghĩ này với ông thôi. Ông nghe có vừa tai thì nghe, còn không thì bỏ qua cho tôi, vì tôi chỉ là một người ghi chép tủn mủn kiếm nhuận bút nuôi vợ dại con thơ.
#nguyennhanchien

Kính thưa ông, ngày tôi về Thanh Khương là những ngày mà bức xúc của những phụ huynh đã lên cao trào rồi ông ạ. Những hình ảnh về miếng thịt chứa sán gạo kinh khủng ấy, được nhiều người khẳng định là ở bếp ăn của trường, và suốt 10 ngày đó, ai bức xúc, ai bình luận ai chia sẻ thông tin đó trên MXH… thì đều bị các nhóm người nhắn tin dọa nạt, gọi điện thậm chí là tìm đến nhà…

Cho con đi học, rồi phát hiện ra thứ con của mình ăn là những thứ như vậy hỏi ông ông có bức xúc không? Và nếu bức xúc mà bị chặn họng thì ông có ấm ức và lo sợ không? Khi những người dân dựa cả vào chính quyền, nhưng chính chính quyền cũng không bảo vệ được họ, mà để họ bị đe dọa như vậy, thì thử hỏi niềm tin của họ có còn hay không?

” Mất dân là mất tất cả” Cái được hay cái mất ở đây đó là niềm tin của dân, người làm chính trị như ông hẳn đã biết điều này.
Dân ở Thuận Thành mất niềm tin bởi…
Bởi những lãnh đạo địa phương chậm chạp, thích ru ngủ nhau bằng những báo cáo thành tích, những câu chuyên không đâu, thờ ơ với tiếng than khóc của trẻ nhỏ, nên mới để một trường mầm non có 568 trẻ chỉ còn có 100 trẻ đi học mà chính quyền vẫn chưa vào cuộc.
Mất niềm tin bởi: Những bất minh về công ty tài chính Hương Thành, là con ai cháu ai chưa cần biết, nhưng tại sao, cả lãnh đạo nhà trường lãnh đạo địa phương cố che dấu cho bằng được, là con ai cháu ai, mà vừa thành lập được 1 năm đã đủ năng lực cung cấp thực phẩm cho mấy chục ngàn học sinh ăn. Chẳng ai trả lời, mà có trả lời thì dân vẫn không thấy thỏa đáng, vì niềm tin của họ đã bớt rồi…
Bi kịch hơn là những miếng thịt gà mủn ra khi chạm tay, xoong xương gà nhõa nhuyết cùng rác và rễ hành vậy mà kiểm định kiểu gì mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Đến đây niềm tin thưc sự mất rồi… chứ còn đâu để mà tin nữa.

Thì cứ cho rằng lời ông Kính giám đốc bệnh viện nói đúng là không cần đi xét nghiệm đi. Nhưng nếu là con mình thì ông có hoang mang không? khi mà muôn vàn điều dối trá đã hiện ra trước mắt… thì cái sự thật đấy ai mà dám tin nữa hả ông…

Tôi nghĩ rằng, một tháng Bắc Ninh im lặng là quá đủ, và vô cùng mừng rỡ khi người đứng đầu đứng ra họp báo, nhưng bất ngờ quá, tôi và hàng chục phóng viên các báo đã cố hỏi ông mà không được câu nào, lạnh lùng ông đi vào phòng kín, rồi rảo bước ông lên ô tô đóng cửa kính đen… để lại làn khói trắng trên sân huyện Thuận Thành…

Vậy làm sao dân tin đây… Tôi chỉ kính mong ông đặt mình là một phụ huynh có 3 đứa con bị dương tính với khuẩn sán lợn, ông bức xúc thì người ta chặn họng, ông nhìn thấy đồ ăn bẩn đã cho vào mồm con ông, những đứa trẻ chẳng biết phân biệt thì người ta bảo đấy là sạch… và nếu ông tin đó là sạch, thì tôi nghĩ dân cũng sẽ tin ông thôi.

Và lúc này muốn dân yên thì phải lấy lại niềm tin, mà muốn lấy lại niềm tin thì xin hãy bình tĩnh mà trả lời cho dân những câu hỏi trên, và hứa với dân, chứ xin đừng xử lý bất cứ ai đang bức xúc để ” răn đe” như ông Chủ tịch xã Thanh Khương tham mưu cho ông, bởi họ mất niềm tin rồi, răn đe họ thì như đổ thêm dầu vào lửa thôi, kẻ làm chính trị mà cục xúc với dân như ông ấy thì thôi nên bỏ, chứ đừng nên dùng ông ạ. Hơn nữa theo tôi ông mạnh tay và kỷ luật những cán bộ thờ ơ, không thực hiện hết trách nhiệm mới là việc củng cố lòng dân lúc này… Tự đó uy tín của chính quyền và Đảng sẽ tự tăng lên.

Clip: Dù ông giải thích rất logic nhưng dân họ mất niềm tin vào lãnh đạo địa phương rồi, thì khó mà họ tin được.

Nhà báo Nguyễn Tùng Official : 09.81.70.89.89
Email: [email protected]

Xem thêm các bài viết về đầu tư tài chính khác tạihttps://iconfb.net/dau-tu-tai-chinh

Bình luận

Bình luận