Cách pha Bạc Xỉu 4 tầng siêu ngon | How to make the perfect Bac Xiu CoffeeCách pha Bạc Xỉu 4 tầng siêu ngon | How to make the perfect Bac Xiu Coffee

✅Cách pha cà phê Bạc Xỉu 4 tầng thơm ngon
✅Pha cà phê Bạc Xỉu đơn giản nhất ai cũng có thể làm được
✅How to make 4-layer delicious Bac Xiu Coffee Vietnam

Xin gửi tới bà con video hướng dẫn cách làm nhé!

☕Bạc xỉu – Cafe của những kẻ nặng tình!

🏷️Nhắc đến những quán cafe lớn – nhỏ ở Sài Gòn thì không thể bỏ qua những ly cafe đen, cafe sữa đá và nhất là bạc xỉu – món đồ uống đặc trưng được sinh ra từ thành phố này.
🏷️Hôm nay, Chica Coffee sẽ cùng bạn tản mạn xem bạc xỉu là gì và bạc xỉu khác café sữa như thế nào? Và một số biến tấu trong cách pha bạc xỉu nhé

☕Bạc xỉu là gì?
​Chữ “bạc xỉu” là gọi tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé”, đây là tiếng người Tàu khá phổ thông sống ở Sài Gòn. Bạc là màu trắng, tẩy là ly không, xỉu là một tí, phé là cà phê. Nói một cách rõ ràng và sát nghĩa hơn thì đó là: Sữa nóng thêm chút cà phê.

✅Sữa đặc pha với nước sôi hơi béo quá và có mùi hơi khó uống nên những người Hoa đó đã thêm một chút cà phê vào cho cốc sữa dậy mùi cà phê và át đi mùi của sữa đặc. Dần dà những người khách Việt quen dần với món ăn và cách gọi đó, từ đó dùng luôn cách gọi đó đặt tên cho món ăn trở thành một trào lưu sau này
✅Bạc xỉu khác cafe sữa:
Bạc xỉu không phải cà phê sữa. Câu chuyện bạc sỉu là chuyện về ly sữa vị cà phê, và thứ vị bình dân không thể lẫn lộn. Bạc xỉu là nét văn hóa mà người Sài Gòn luôn tôn trọng, nâng niu. Hồn cốt món ấy giữ lại tại Sài Gòn cũ. Cà phê sữa đặc, bạc xỉu cùng nhiều món ăn khác, đã theo chân cộng đồng người Hoa đến Sài Gòn và trở thành một phần di sản của phố thị.

✅Bạc xỉu: Câu chuyện sữa – cà phê của người Sài Gòn
Khoảng những năm 50, 60 của thế kỷ trước phố phường Sài Gòn đầy rẫy những tiệm nước bình dân của người Hoa, thường chiếm vị trí thuận lợi trên những góc phố. Tiếng là tiệm nước nhưng bán cả đồ ăn sáng (hủ tíu, xíu mại, bánh bao) kèm đồ uống (trà, cà phê).
✅Cà phê trong quán người Hoa pha bằng vợt và siêu đất (mà ngày nay đã rất hiếm gặp). Hiểu nôm na, đây cũng là một loại cà phê pha sẵn, cho phù hợp với tính chất quán ăn sáng, và phù hợp với tầng lớp lao động nghèo vốn không dư dả thời gian đợi từng giọt cà phê phin như giới quý tộc thượng lưu. Cà phê sữa đặc và bạc xỉu cũng ra đời ở những quán cà phê bình dân như thế.
✅Cách pha bạc xỉu đơn giản:
Nhiều người lý giải rằng khi pha sữa đặc với nước sôi sẽ có hương vị gây khó chịu, tuy nhiên khi thêm cafe vào hương vị ấy sẽ mất đi. Dần dà, người Việt yêu thích loại thức uống đặc biệt này, hương vị độc đáo của bạc xỉu khiến chúng trở nên phổ biến và trở thành một trong những đồ uống không thể thiếu trong thực đơn của các quán cafe. Sau đây sẽ là cách pha bạc xỉu đơn giản đặc biệt thơm ngon chuẩn vị.
#cachphacapheBacXiudongiantainha
#howtomaketheperfectbacxiucoffee
================================

ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) ĐỂ THEO DÕI CÁC VIDEO MỚI NHẤT CỦA TÔI NHÉ:

| CONNECT |
● Fanpage:
● Instagram:
● Facebook:

© Bản quyền thuộc về Halong Discovery
© Copyright by Halong Discovery
☞ Do not Reup

#cachphacaphebacxiu, #bạcxiuda4tangthomngon, Howtomake Bacxiucoffee

Xem thêm các bài viết về Ẩm thực – Món ăn khác tạihttps://iconfb.net/am-thuc-an-uong

Bình luận

Bình luận