cây lạc tiên vị thuốc dân gian điều trị bệnh mất ngủ cực haycây lạc tiên vị thuốc dân gian điều trị bệnh mất ngủ cực hay. liên hệ 0989343040.
———————————————————————–
Công dụng của cây lạc tiên
Cây lạc tiên từ xưa đã là một trong những vị thuốc an thần nổi tiếng được cha ông ta sử dụng từ cách đây hàng trăm năm. Không chỉ có tác dụng an thần lạc tiên còn có rất nhiều tác dụng quý khác như:
Điều trị bệnh mất ngủ
Điều trị suy nhược thần kinh, tim hồi hộp, mất ngủ, hay nằm mơ
Điều trị chứng hành kinh sớm
Điều trị đau bụng do nhiệt táo, ho do phế nhiệt
Điều trị phù thũng, bạch trọc
Giúp mát gan, giải nhiệt cơ thể
Cách dùng, liều dùng dây nhãn lồng
Liều dùng cây khô: 30 đến 40gam trong ngày
Lấy khoảng 30g cây khô rửa qua nước sạch 1 lần
Bỏ cây thuốc vào bình và tráng qua 1 lần bằng nước sôi
Chế thêm khoảng 1 lít nước sôi vào bình.
Ủ, giữ nhiệt độ trong bình thêm khoảng 15 phút cho các chất trong thuốc ngấm ra nước là có thể dùng được. Nên dùng khi nước còn nóng là tốt nhất.
Nước hãm cây lạc tiên chị em có thể dùng thay nước hàng ngày như một loại trà, nước có mùi thơm nhẹ, vị hơi ngọt uống rất thích.
Nếu vào mùa hè nóng nực, chị em có thể để nguội rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để dùng trong ngày.
Lưu ý: Không dùng nước thuốc để qua đêm, bởi nó rất dễ bị thiu hỏng.
Ngoài cách dùng đơn giản độc vị lạc tiên pha trà như trên, lạc tiên còn được sử dụng rộng rãi trong dân gian. Dưới đây là một số bài thuốc thông dụng nhất có vị lạc tiên
Điều trị thần kinh suy nhược, mất ngủ, tim đập nhanh hồi hộp: Lạc tiên, lá vông mỗi vị 15gam khô, tâm sen 3 đến 4gam. đun với khoảng 1,5 lít nước. Đun sôi và duy trì lôi liu diu thêm khoảng 10 phút cho nước ngấm là dùng được, nước thuốc dùng hết trong ngày và không để qua đêm. Bài thuốc này có tác dụng an thần, an định tâm chít rất tốt. Đặc biệt là khi chúng ta gặp những biến cố hoặc công việc quá căng thẳng.
Quả lạc tiên mát bổ, giàu vitamin: Quả lạc tiên hay quả nhãn lồng có hình giống quả cà, khi chín có màu vàng. Quả chín vị ngọt và rất thơm, vào những ngày hè hái quả lạc tiên về bổ đôi, nạo lấy phần thịt rồi bỏ trong tủ lạnh dùng dần. Quả lạc tiên ăn rất thơm ngon, lại giàu dược chất và vitamin.
Canh lạc tiên: Lạc tiên tươi 1 năm khoảng 500gam, hoa hòe tươi 200gam, rửa sạch rồi nấu canh với cua hoặc tôm. Nhất là vào những ngày hè ngoài chợ thường có bán lạc tiên tươi. Chị em nên mua về nấu canh, ăn khỏi chê. Đặc biệt ăn canh này vào thì ngủ không biết trời đất gì luôn.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người nhất là các chị em đang bị bệnh mất ngủ có được những giấc ngủ ngon.
————————————————————–
#thegioiduoclieuxanh#cây_lạc_tiên#namduocphanky

Xem thêm các bài viết về Ẩm thực – Món ăn khác tạihttps://iconfb.net/am-thuc-an-uong

Bình luận

Bình luận