Chất làm loãng máu tự nhiên ngăn ngừa cục máu đôngChất làm loãng máu ngăn ngừa cục máu đông hình thành và giúp lưu thông máu thông suốt các tĩnh mạch và động mạch.

Gừng: Gừng là một loại thảo dược có thể giúp giảm đông máu. Gừng có thể ngăn ngừa cục máu đông mới và giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy tuần hoàn máu khỏe mạnh khắp cơ thể. Một nghiên cứu năm 2002 được công bố cho thấy rằng gừng có thể được sử dụng như một chất làm giảm cholesterol, thuốc chống huyết khối và chống viêm.

Củ nghệ: Củ nghệ được biết đến như một loại thảo mộc chống viêm tự nhiên, nhưng nó cũng hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên. Điều này xảy ra chủ yếu là do hàm lượng chất curcumin. Curcumin có thể giúp ngăn ngừa tiểu cầu kết lại với nhau và hình thành cục máu đông.

Tỏi: Tỏi rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn và thậm chí còn có lợi hơn nếu bạn có nguy cơ bị cục máu đông. Các hợp chất chứa lưu huỳnh như adenosine, allicin và parafinic polysulfides trong tỏi hoạt động như chất làm loãng máu. Tỏi cũng có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và chất béo trung tính, do đó có thể làm giảm nguy cơ hình thành mảng bám và các cơn đau tim.

Quế: Quế là một chất chống đông tự nhiên hiệu quả khác. Nó chứa coumarin, một chất hóa học hoạt động như một chất chống đông mạnh. Thảo dược này thậm chí còn có khả năng hạ huyết áp và giảm các tình trạng viêm và giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Ớt có tác dụng làm loãng máu mạnh mẽ và cũng làm tăng lưu thông máu. Nó chứa một hóa chất được gọi là capsaicin có thể giúp loại bỏ các chất lắng lipid thu hẹp động mạch và có thể giúp làm giãn động mạch và các mạch máu để làm sạch cục máu đông. Ớt cũng giúp làm giảm nồng độ fibrin, một protein không hòa tan đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành cục máu đông.

Vitamin E: Vitamin E có nhiều lợi ích bao gồm cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa cục máu đông. Khi uống, vitamin E có thể làm giảm sự kết tập tiểu cầu bằng cách cải thiện độ nhạy với prostaglandin E1, một acid béo ức chế tiểu cầu.

Xem thêm các bài viết về Ẩm thực – Món ăn khác tạihttps://iconfb.net/am-thuc-an-uong

Bình luận

Bình luận