Chiếc Bánh Kẹp 1000 Đồng Của Cụ Bà 93 Tuổi Duy Nhất Ở Việt NamỦng hộ kênh qua tài khoản Paypal: [email protected]
——————————————————————-
Cụ bà 93 tuổi còng lưng đúc bánh kẹp chỉ với 1 ngàn đồng suốt 40 năm

Trong thời buổi vật giá leo thang, 1 ngàn đồng chắc hẳn nhiều người nghĩ sẽ chẳng mua được gì. Thế nhưng, tại con hẻm 233/29C, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ lại có thể mua được một chiếc bánh kẹp truyền thống ngon đúng điệu của cụ bà 93 tuổi.

Cụ tên Hồ Thị Trước – năm nay 93 tuổi đã còng lưng, nhưng mỗi ngày, cụ vẫn đều đặn trộn 3 ký bột, đổ hai khuôn bánh kẹp để bán cho khách. Bánh của bà từ thời con gái nay đã thành “thương hiệu” bánh kẹp bà Hai.

Ngồi dưới hiên nhà, bà Trước “đầu gối quá tai” cần mẫn khuấy bột. Vừa khuấy vừa móm mém kể lại, bà là chị cả trong nhà, ngày xưa vì làm lụng phụ cha mẹ nuôi các em nên bà không được đi học, không biết mặt chữ thế nào. Sau này, lấy chồng bà chuyển sang làm bánh kẹp vì đây là món bánh dễ làm, dễ ăn nên dễ bán.

Bà cho biết, nếu muốn học nghề thì bà sẵn sàng truyền lại, nhưng phải tập trung cho kỹ mới nhớ hết công thức. Tuy nhìn đơn giản mà thật ra không phải ai làm cũng được và đặc biệt là bán với giá 1 ngàn đồng 1 cái tồn tại lâu như bà.

Thấp thoát từng ấy mà giờ đã 40 năm ngồi còng lưng khuấy bột, đúc bánh. Dạo gần đây, sức khỏe bà không được ổn định nên hôm nào mệt thì bà bán trễ, hôm nào khỏe thì bà bán sớm…. bà không thể nghỉ vì khách đến rất đông.

Thấy chúng tôi từ nơi xa đến, bà nhiệt tình hỏi han và mời uống nước. Bà nói, các con cứ ngồi chơi đợi bà chút xíu nhưng muốn ăn được bánh của bà thì ít nhất cũng phải đợi từ 2 đến 3 tiếng mới có được, bởi công đoạn làm bánh tuy đơn giản mà phức tạp, nhất là công đoạn khuấy bột rất mất thời gian.

Ngày nào bà cũng bỏ ra tầm 200.000 đồng để mua 3 kg bột, 1,5 kg đường và 25 quả trứng để tạo nên “tuyệt phẩm” bánh kẹp 1 ngàn đồng duy nhất ở Cần Thơ.

Thấy bà lăm lũ từ sáng đến gần chiều để làm bột kịp đúc bánh, nhiều người khuyên bà lên giá bánh từ 1 ngàn lên 2 ngàn nhưng bà nhất quyết không chịu. Bà quan niệm rằng, thà bán nhiều lời ít, chứ không bán ít lời nhiều. Bán là vì cái tâm, cái nghề lời 1 – 2 đồng cũng thấy vui rồi.

Chiếc bánh kẹp 1 ngàn đồng, cùng hình ảnh góc bếp, dáng người trong con hẻm này đã trở thành nỗi nhớ của bao thế hệ học sinh, sinh viên xa nhà. Nỗi nhớ quê nhà đôi khi chỉ nằm trong trong ao ước giản đơn “được ăn bánh kẹp 1 ngàn đồng” của nhiều người xa xứ.

Thời cuộc bao nhiêu phen đổi thay, bà Trước vẫn làm bánh bán nuôi các con nên người. Mấy năm gần đây, con cháu khuyên bà nghỉ ngơi, bà vẫn một mực muốn “làm bánh bán chơi”. Mỗi ngày làm 3 ký bột để nướng bánh nhưng chuyện lời lỗ, bà giao cho cô con dâu nay đã hơn 60 tuổi phụ trách chứ không còn để tâm tới nữa.

Nhiều khách đến mua bánh kẹp ủng hộ bà thường khen bà khỏe mạnh, hỏi bí quyết sống lâu mà vẫn minh mẫn, mạnh giỏi, bà Hai cười hà hà, chỉ “bí quyết”: Mỗi ngày nướng ba ký bột thành bánh kẹp là sống khỏe ru.

Follow us on Facebook:

SUBSCRIBE AND WATCH MORE FUN VIDEOS- ĐĂNG KÝ KÊNH NGAY ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO MỚI!

——————————————————————————————————–
Quảng cáo và hợp tác: [email protected]
Advertisement and partnership: [email protected]

#amthucdaiduong #cuba93tuoi #amthucduongpho #banhkep1000

Xem thêm các bài viết về Tử Vi – Phong Thủy khác tại https://iconfb.net/tu-vi-phong-thuy

Bình luận

Bình luận