Cụ bà 93 tuổi cả đời bán bánh kẹp 1.000 đồng cho vui không lấy lời1.000 đồng trong thời buổi trượt giá không mua được gì nhưng đến Cần Thơ bạn có thể mua được 1 chiếc bánh kẹp ngon đúng điệu ăn ấm lòng.
Chiếc bánh kẹp ngon nức tiếng do cụ Hồ Thị Trước – năm nay 93 tuổi ở con hẻm 233/29C, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ đã còng lưng làm ra.
Mỗi ngày, cụ vẫn đều đặn trộn 3 ký bột, đổ hai khuôn bánh kẹp để bán cho khách. Bánh của bà từ thời con gái nay đã thành “thương hiệu” bánh kẹp bà Hai.

Ngồi dưới hiên nhà, bà Trước “đầu gối quá tai” cần mẫn khuấy bột. Vừa khuấy vừa móm mém kể lại, bà là chị cả trong nhà, ngày xưa vì làm lụng phụ cha mẹ nuôi các em nên bà không được đi học, không biết mặt chữ thế nào. Sau này, lấy chồng bà chuyển sang làm bánh kẹp vì đây là món bánh dễ làm, dễ ăn nên dễ bán.

Bà cho biết, nếu muốn học nghề thì bà sẵn sàng truyền lại, nhưng phải tập trung cho kỹ mới nhớ hết công thức. Tuy nhìn đơn giản mà thật ra không phải ai làm cũng được và đặc biệt là bán với giá 1 ngàn đồng 1 cái tồn tại lâu như bà.
Thấp thoát từng ấy mà giờ đã 40 năm ngồi còng lưng khuấy bột, đúc bánh. Dạo gần đây, sức khỏe bà không được ổn định nên hôm nào mệt thì bà bán trễ, hôm nào khỏe thì bà bán sớm…. bà không thể nghỉ vì khách đến rất đông.
Ngày nào bà cũng bỏ ra tầm 200.000 đồng để mua 3 kg bột, 1,5 kg đường và 25 quả trứng để tạo nên “tuyệt phẩm” bánh kẹp 1 ngàn đồng duy nhất ở Cần Thơ.

Thấy bà lăm lũ từ sáng đến gần chiều để làm bột kịp đúc bánh, nhiều người khuyên bà lên giá bánh từ 1 ngàn lên 2 ngàn nhưng bà nhất quyết không chịu. Bà quan niệm rằng, thà bán nhiều lời ít, chứ không bán ít lời nhiều. Bán là vì cái tâm, cái nghề lời 1 – 2 đồng cũng thấy vui rồi.
Follow us on Facebook:

SUBSCRIBE AND WATCH MORE FUN VIDEOS- ĐĂNG KÝ KÊNH NGAY ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO MỚI!

——————————————————————————————————–
Quảng cáo và hợp tác qua Số điện thoại: 0865957648 hoặc mail: [email protected]

Xem thêm các bài viết về Tử Vi – Phong Thủy khác tại https://iconfb.net/tu-vi-phong-thuy

Bình luận

Bình luận