Cựu thứ trưởng bị khởi tố vì ‘vi phạm quy định về quản lý đất đai’ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 22 tháng 10 bị khởi tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong một vụ án liên quan đến việc quản lý và sử dụng đất quốc phòng, truyền thông trong nước đưa tin.

Cổng thông tin điện tử của Bộ Quốc phòng thông báo cơ quan điều tra hình sự của bộ ra quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Hiến, một tư lệnh Quân chủng Hải quân Việt Nam, trong diễn biến điều tra mở rộng vụ án Đinh Ngọc Hệ và những người đồng phạm về “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo điều 229 và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 174 của Bộ Luật hình sự.

Thông báo của Bộ Chính trị được VnExpress trích dẫn cho biết vị đô đốc trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Đảng ủy Tư lệnh Quân chủng Hải quân, chịu trách nhiệm về “những vi phạm và khuyến điểm nghiêm trọng” của Ban thường vụ Quân chủng Hải quân trong triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết của Ban thường vụ Đảng ủy về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân quản lý.

Vị đô đốc 65 tuổi từng là Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân. Tháng trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật xóa tư cách nguyên tư lệnh Quân chủng Hải quân đối với ông Hiến.

Quản lý và sử dụng đất quốc phòng là một trong những vấn đề nổi cộm trong chiến dịch chống tham nhũng của Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, vốn đã khiến nhiều quan chức cấp trong chính phủ và quân đội bị khởi tố về những cáo buộc sai phạm nghiệm trọng.

Xem thêm các tin tức khác tại https://iconfb.net/tin-tuc

Bình luận

Bình luận