Đến Hà Giang Ăn Gì? Chè Thắng Dền – Đặc Sản Hà Giang| Du lịch Hà Giang| VIETNAMESE FOODĐến Hà Giang Ăn Gì? Chè Thắng Dền – Đặc Sản Hà Giang| Du lịch Hà Giang| VIETNAMESE FOOD
#Chethangden #dacsanhagiang #dulichhagiang

Đến với Hà Giang du lịch các bạn đang băn khoăn chọn món ăn? Ăn gì khi đi du lịch Hà Giang?
Thắng dền – đặc sản của Hà Giang
Du lịch đến Hà Giang những ngày lạnh thấu xương này ai cũng muốn chọn món ăn gì đó thật nóng và thật cay nhưng cũng phải ngọt ngào để ấm bụng. Và có lẽ Thắng dền là hợp nhất.

Mình làm video này muốn chia sẻ đến các bạn món ăn nổi tiếng Hà Giang – Chè Thắng Dền

Thắng dền là một món ăn tuyệt vời,hài hòa giữa vị ngọt của đường, béo ngậy của dừa và chút cay cay, ấm nóng để xua tan đi cái lạnh giá nơi miền sơn cước này. Thắng dền nóng hổi nghi ngút khói, nhai nhai viên bánh dẻo, ngọt, dậy mùi thơm của vừng lạc để cơ thể ấm nóng hơn, tiếp tục chinh phục những cung đường đèo dốc.

Bánh Thắng dền được nặn hình tròn, to như viên bánh trôi. Đun sôi nước rồi thả vào luộc, đến khi bánh chín, nổi lên là vớt ra chan với nước nấu từ đường hoa mai và gừng. Bánh dẻo, ngon nhưng quan trọng hơn vẫn là nước đường. Mỗi người làm bánh lại có bí quyết riêng để đảm bảo độ cay, ngọt vừa phải. Bát Thắng dền sau khi chan nước đường, sẽ được dưới thêm chút nước cốt dừa, lạc rang vàng để thêm hấp dẫn.

Du lịch Hà Giang các bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều những món ăn đặc sản hấp dẫn như thắng cố, cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc, phở chua, bánh tam giác mạch…nhưng Thắng dền vẫn là món bánh được nhiều người lựa chọn hơn cả. Người dân ở đây vẫn bảo Thắng dền là món bánh ăn chơi mùa đông, nên phải khi có gió lạnh tràn về thì người ta mới bắt đầu làm bánh. Đón bát Thắng dền nóng ấm cũng như tấm lòng của người dân miền cao nguyên đá này, hồn hậu, dung dị nhưng thật dễ mến.

Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– XE VINFAST:
– Du lịch:
– Ẩm thực:

▶ Theo dõi Kênh “Vietnam what have – Việt Nam có gì?” trên:
– Facebook :
– Twitter:

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận