Đi và đến DVD | HTV Web | Tu viện Tiger's Nest – biểu tượng văn hóa linh thiêng của Bhutan* Chương trình “Đi và đến” mang lại cho bạn thông tin hữu ích và thú vị về những tour du lịch mới lạ, đồng thời giới thiệu sâu hơn, rõ nét hơn những điểm đến độc đáo trong và ngoài nước, giúp bạn bổ sung cho hành trang du lịch của mình thêm phong phú.
* 8g00 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7
—————-
Điểm đến cuối cùng của MC Thảo My trong chuyến hành trình đến Bhutan chính là tu viện Tiger’s Nest, nằm tại thung lũng Paro tuyệt đẹp.
Nằm cách Paro 10km, tu viện Tiger’s Nest nằm cách mực nước biển 3200m, nằm cheo leo trên vách núi dốc đứng. Đây là tu viện linh thiêng bậc nhất ở Bhutan. Mỗi người dân Bhutan đều phải cố gắng đến đây ít nhất một lần trong đời.

Đường lên tu viện hoàn toàn biệt lập, và là con đường độc đạo ở đây. Theo người dân địa phương, muốn leo lên ngọn núi có tu viện Tiger’s Nest, phải đi qua đoạn đường dài 4,2km, mất khoảng 2-3 giờ đi bộ qua những dốc núi cao. Những người có sức khỏe trung bình có thể chọn đi ngựa để di chuyển đến Tiger’s Nest dễ dàng hơn, với giá khoảng 15 USD, tương đương khoảng 300 ngàn đồng tiền Việt Nam.

Tiger’s Nest là tên gọi quen thuộc của tu viện Taktsang, nghĩa đen là hang ổ của hổ. Tại nơi đây, đại sư Padmasambhava đã ngồi thiền trong 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày và 3 giờ vào thế kỷ thứ 8. Đức Padma​sambhava được ghi nhận là có công đưa Phật giáo vào Bhutan và được tôn là Thần Thành hoàng của đất nước này.

Được biết, năm 1998, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi điện chính của quần thể tu viện Tiger’s Nest. Năm 2005, nhà vua Bhutan cho trùng tu lại tu viện. Không chỉ là thánh địa, Tiger’s Nest còn là biểu tượng văn hóa của đất nước Bhutan. Tu viện gồm 4 đền chính nối với nhau bằng những lối đi lát đá, cầu thang gỗ và 8 hang động bao quanh. Xung quanh là các ban công lộng gió để du khách chiêm ngưỡng thung lũng Paro tuyệt đẹp phía dưới.

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận