HOMESTAY CỔ NHẤT mà lại ĐẮT NHẤT ở MÈO VẠC – HÀ GIANG | by BÀ BÁN PHỞBÀ BÁN PHỞ Ở ĐÂU KHI ĐI BỤI HÀ GIANG
Khi du lịch Hà Giang thì có lẽ chỗ ở là một trong những điều rất lo ngại của nhiều người. Bởi ngoài vẻ đẹp hùng vỹ kia nhưng cuộc sống bà con vất vả qua. Vậy liệu các dịch vụ chỗ ở ra sao?
Thực ra thì do Hà Giang là tỉnh giáp ranh biên giới Việt ban Trung Quốc nên khá xa xôi.. Vậy nên không nhiều người Việt chúng ta du lịch đến đây. Nhưng thật lạ là rất và rất nhiều du khách Tây đổ về đây khám phá vùng đất tuyệt vời này.
Và bên cạnh những dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách thì cũng có những người đã nhận ra giá trị thật sự của nền văn hóa các dân tộc. Đặc biệt là những ngôi nhà cổ thười Vua Mèo ở Cao Nguyên Đá Đồng Văn
Và CHúng Pủa homestay là một trong những ngôi nhà cổ giá trị đó. Hơn 100 năm trước mà người Hmong đã có được căn nhà quá đẹp như thế này. Đặc biệt là những chân đế của cột nhà hình hoa anh túc là cây thuốc phiện thời đó chưa là hàng cấm; thì phải chế tạo bằng công cụ là những đồng xu. Không có đồ nghề nên những đồng xu lại dùng làm đồ nghề để. CHính vì vậy mà chi phí rất khủng chỉ có những đại gia thời đó mới có những căn nhà thế này.
Sau khi thuốc phiện trở thành mặt hàng cấm cũng như thời cuộc đổi thay thì thế hệ con cháu của ngôi nhà này đã đập phá một phần căn nhà để chuyển thành chuồng trâu bò gia súc để mưu sinh như bao nhiêu người dân khác. Và sau này thì căn nhà đã được đổi chủ
Điều may mắn lớn nhất là căn nhà trên đã thuộc sở hữu của một người hiểu và rất hiểu giá trị thật của căn nhà. Vậy là họ đã sữa và phục hồi lại căn nhà lại như cũ kể cả mái ngói âm dương cũng được phục hồi thay cho mái lợp xi măng.
Chính sự hiểu biết về giá trị vô hình của căn nhà này mà họ kinh doanh homestay với giá bán các dịch vụ rất tương xứng với giá trị.
Đây là kênh DU LỊCH và ẨM THỰC được khám phá bởi Thanh Nguyên – Bà Bán Phở – Phở Hai Thiền
Hãy subscribe kênh này qua link
để Đi và Ăn cùng Bà Bán Phở các bạn nhé!
Xin trân trọng cám ơn!
=============================================
Sub Free:
Hashtag: #Auberge de Meo Vac #homestayhagiang #chungpuahomestay #babanpho #phohaithien #dulichhagiang #dulichtaybac #dulichvungcao #phongon
Email: [email protected]
Facebook:
Fanpage:
Blog:
Website:

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận