Khám phá KHU ĐÔ THỊ LẤN BIỂN LỚN NHẤT VIỆT NAM | Du lịch Miền Tây | HUY CƯỜNG TVKhám phá KHU ĐÔ THỊ LẤN BIỂN LỚN NHẤT VIỆT NAM | Du lịch Miền Tây | HUY CƯỜNG TV

Gần 20 năm trước, khi triển khai thực hiện “lấn biển”, mở rộng phát triển thị xã Rạch Giá (TP. Rạch Giá ngày nay) của tỉnh Kiên Giang, không ít người lo ngại dự án khó hoàn thành mục tiêu đề ra và sẽ không về đến đích. Xuất phát điểm, nhiều ý kiến hồ nghi, phản biện lúc đó cho rằng, việc “vá trời – lấp biển” là trái với quy luật tự nhiên, bàn tay con người khó mà làm thay được, không khéo công sức, tiền của đổ trôi ra biển, “công dã tràng xe cát”.

Nhưng giờ đây, cả một khu đô thị mới bề thế, khang trang, hiện đại xây dựng trên vùng “lập địa” đó thì ngoài sức tưởng tượng. Khách du lịch đến Rạch Giá hôm nay, hầu như đều tranh thủ thời gian dạo một vòng khu lấn biển và đắm mình trong buổi hoàng hôn ngắm nhìn mặt trời lặn xuống biển Tây đầy xúc cảm.

Theo ông Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án lấn biển Kiên Giang, dự án lấn biển xây dựng khu đô thị mới thành phố Rạch Giá xây dựng theo Quyết định số 1178/TTg, ngày 30/12/1997 của Thủ Tướng Chính phủ, khởi công xây dựng tháng 1/1999 . Đây là dự án lấn biển đầu tiên trên cả nước, tạo ra quỹ đất 420 ha, giải quyết đất ở cho 60.000 người dân và xây dựng các công trình công ích xã hội, trụ sở cơ quan, ban ngành. Đặc biệt, dự án này đã góp phần làm thay đổi diện mạo thành phố Rạch Giá, từ đô thị loại III nâng lên đô thị loại II, với cơ sở hạ tầng khá hiện đại và đồng bộ.

Dự án lấn biển xây dựng khu đô thị mới thành phố Rạch Giá, gồm các hạng mục công trình như bờ kè, san lấp mặt bằng, lưới điện, hệ thống nước, đường giao thông, cây xanh… với tổng mức đầu tư hơn 481 tỷ đồng, giảm thấp nhiều so với dự toán ban đầu hơn 850 tỷ đồng, vừa hoàn thành bàn giao cho địa phương sau 18 năm triển khai thực hiện.

Đến nay, dự án đã giao 69 lô đất, tổng diện tích 620.000 m ² đất công cộng, xây dựng khu hành chính, quảng trường, bệnh viện, trường học… cho ngành chức năng. Bàn giao sau khi bán đấu giá cho Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường khoảng 160 ha xây dựng khu đô thị mới với hàng ngàn căn hộ khang trang, tiện nghi sắp hoàn thành. Tất cả quỹ đất trên đạt tổng thu khoảng 2.400 tỷ đồng, sau khi cân đối thu chi, trừ vốn đầu tư xây dựng lợi nhuận hơn 1.900 tỷ đồng. Riêng doanh thu từ thu tiền sử dụng đất trong thời gian dự án hoạt động là 850 tỷ đồng, thu thuế tiền chuyển quyền sử dụng đất và xây dựng hàng chục tỷ đồng.

Từ thành công của khu I – Khu đô thị Phú Cường trên vùng “lập địa” lấn biển thành phố Rạch Giá, Công ty cổ phần Đầu tư Phú Cường tiếp tục đầu tư khu II của khu đô thị này. Đây là khu lấn biển mới vươn ra biển Tây khoảng 30 ha; trong đó, quy hoạch đất ở hơn 30% diện tích, đất thương mại – dịch vụ 14,5%, còn lại là đất trồng cây xanh và giao thông.
———————————————————————————————————-
► Đăng ký Kênh HUY CƯỜNG TV và xem Vietnam Family | Cuộc sống Gia đình Việt miễn phí:
► Theo dõi nhiều chuyên mục hay trên [Website]:
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected]
=====================================================
Kênh HUY CƯỜNG TV do KS. Nguyễn Phạm Huy Cường lập ra nhằm mục đích chia sẻ đến tất cả mọi người những khoảnh khắc tuyệt vời về cuộc sống của gia đình Việt và những cảnh đẹp mà tôi đã đi qua, đó có thể là những cảnh sinh hoạt của người dân, những món ăn đường phố, những thiên đường du lich – mua sắm cũng như những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam & Thế giới.

Tôi hy vọng trong những hình ảnh đó sẽ gợi nhớ trong bạn những khoảnh khắc thân thương nhất. Để những ai khi đi xa có dịp nhớ về Việt Nam nhớ những hàng quán xưa và nay, nhớ những cảnh vật quen thuộc.

Quí anh chi, cô chú có thể đăng ký và theo dõi kênh Vietnam Family | HUY CƯỜNG TV miễn phí [ ] để thường xuyên nhận Video.

NHỮNG CHUYÊN MỤC HAY NHẤT & ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT không thể bỏ qua

► Vietnam Family | Gia đình Việt [ ]
► Vietnam Family Life | Cuộc sống Việt [ ]
► Vietnam Travel | Du lịch Việt [ ]
► Vietnam Book | Bé đọc truyện [ ]

#huycuongtv #nguyenphamhuycuong #vietnam-family #gia-dinh-viet #cuoc-song-gia-dinh-viet #vietnam-family-life
======================================================
Cảm ơn tất cả QUÝ VỊ đã xem video của em, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh HUY CƯỜNG TV của em nhé !
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI NHẤT
[ ]
======================================================
Tác giả:
► KS. Nguyễn Phạm Huy Cường
► Website:
► Facebook |
► Blogger |

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận