Lãnh đạo Việt Nam dự hội chợ nhập khẩu Thượng Hải (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng cộng có 18 lãnh đạo các nước, trong đó có Việt Nam, sẽ đến tham dự hội chợ triển lãm nhập khẩu lớn ở Thượng Hải vào tuần tới, Reuters dẫn nguồn tin chính phủ Trung Quốc cho biết hôm 29/10.
Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết các nhà lãnh đạo sẽ đến từ Cộng hòa Séc, Cuba, Cộng hòa Dominica, Kenya, Lithuania, Panama, El Salvador, Thụy Sĩ, đảo Cook, Croatia, Ai Cập, Hungary, Georgia, Lào, Malta, Pakistan, Nga và Việt Nam.
Dự kiến diễn ra từ ngày 5/11 đến 10/11, Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc quy tụ hàng ngàn công ty nước ngoài và Trung Quốc, với mục tiêu tăng cường nhập khẩu, giảm bớt lo ngại về hoạt động thương mại của Trung Quốc và cho thấy sự sẵn sàng thu hẹp khoảng cách thương mại.
Tuy nhiên, Hoa Kỳ không có ý định gửi các giới chức chính phủ cấp cao đến tham dự hội chợ, Reuters dẫn lời một phát ngôn nhân đại sứ quán Mỹ cho biết tuần trước. Trung Quốc nói đây là quyết định “khó hiểu”.
El Salvador và Cộng hòa Dominica là hai quốc gia đã từ bỏ việc công nhận Đài Loan và quay sang Trung Quốc trong năm nay.
Một số quốc gia cử cả tổng thống đi tham dự, trong đó có Cộng hòa Séc và Kenya, trong khi những quốc gia khác như Nga và Pakistan cử thủ tướng đi dự.
Người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Lục Khảng cho biếti thêm rằng việc Trung Quốc tổ chức hội chợ nhập khẩu cho thấy quyết tâm của chính phủ nhằm cởi mở hơn nữa và chia sẻ lợi ích sự phát triển của Trung Quốc.
Trung Quốc cho biết có hơn 130 quốc gia và 2.800 công ty đã quyết định tham gia hội chợ, bao gồm 180 công ty Mỹ như Microsoft, Disney và Intel.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu khai mạc hội chợ. Tuy nhiên, một số nhà phê bình cho rằng sự kiện mà Trung Quốc dự định sẽ tổ chức hàng năm dường như chỉ là nỗ lực tuyên truyền.

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận