Mỹ đưa tàu đổ bộ tới Venezuela trong tình hình nóngTàu đổ bộ USNS Watkins của Mỹ được phát hiện đang trên đường đến Venezuela.
Sáng ngày 8/5, các chuyên gia theo dõi tình hình trên biển đã báo cáo rằng tàu đổ bộ vận tải của Hải quân Mỹ mang tên USNS Watkins chở đầy phương tiện, vũ khí và đạn dược, đã tiến đến biên giới Venezuela.

Điều này theo nhận xét rất có thể, là về một nỗ lực khác để tổ chức một cuộc đảo chính ở Cộng hòa Bolivar, vì nỗ lực gần nhất đã bị Venezuela ngăn chặn thành công, với một số lính đánh thuê quốc tế cùng quân nhân Mỹ bị bắt giữ.

Trước hành động của Hoa Kỳ, các chuyên gia tin rằng nếu một tàu chiến Mỹ cố gắng xâm nhập lãnh hải Venezuela hoặc sắp xếp một sự khiêu khích nhỏ nhất, nó sẽ ngay lập tức bị đánh chìm, bởi Venezuela có đủ vũ khí để thực hiện nhiệm vụ như vậy.
Mỹ chưa bình luận về việc gửi tàu chiến với phương tiện và vũ khí đến bờ biển Venezuela, tuy nhiên các chuyên gia lo ngại kịch bản tồi tệ nhất – một cuộc xung đột quân sự giữa Venezuela, Hoa Kỳ và Colombia, mà Nga và Trung Quốc có thể tham gia.

“Việc gửi xe tải quân sự, vũ khí và đạn dược, cũng như rất có thể bao gồm cả các nhóm phá hoại mới, có thể cho thấy ý định của Hoa Kỳ nhằm lật đổ chính quyền hợp pháp ở quốc gia Mỹ Latinh”, các chuyên gia Nga lưu ý.

Hiện tại chưa có bình luận chính thức từ chính quyền Washington cũng như chữa rõ đích đến cuối cùng của tàu vận tải USNS Watkins, nhưng cần lưu ý rằng đây không phải tàu đổ bộ tấn công, vì vậy chắc chắn nó sẽ không đưa phương tiện vào bờ biển Venezuela một cách công khai.

Con tàu cũng sẽ không cập cảng Venezuela vì không được phép, không loại trừ khả năng nó sẽ cập cảng nước láng giềng để từ đó tuồn thiết bị quân sự và binh lính theo đường bộ vào Venezuela.

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận