Nga lên án báo cáo của Thượng viện Mỹ về can thiệp bầu cửTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nga hôm thứ Năm lên án bản báo cáo của phía Dân chủ ở Thượng viện Mỹ cáo buộc Điện Kremlin can thiệp với ý định làm suy yếu nền dân chủ, nói rằng bản báo cáo này là “vô căn cứ” và gây tổn hại tới quan hệ hai quốc gia.

Các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Thượng viện Mỹ công bố bản báo cáo hôm thứ Tư, trong đó cảnh báo rằng các hoạt động của Nga nhằm làm suy yếu nền dân chủ vượt ra ngoài các cuộc bầu cử của Mỹ và cáo buộc Tổng thống Donald Trump không chịu đương đầu với mối đe dọa này.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin bác bỏ mọi cáo buộc can thiệp và nêu quan ngại là các cáo buộc như vậy vẫn đang được đưa ra.

“Những cáo buộc này chống lại đất nước chúng tôi về việc can thiệp vẫn không có cơ sở và hoàn toàn vô căn cứ,” ông nói với các nhà báo trong một cuộc họp báo.

Peskov gọi các cáo buộc này là “quan niệm ám ảnh” ở Washington, có thể gây tổn hại “không chỉ quan hệ song phương Mỹ-Nga mà chính bản thân Mỹ.”

Dựa trên hàng tháng nghiên cứu và tham vấn với các chính phủ nước ngoài bị Điện Kremlin nhắm mục tiêu, báo cáo dài 206 trang ghi nhận chi tiết các công cụ mà Nga sử dụng ngoài biên giới của mình.

“Kho vũ khí bất đối xứng” của Tổng thống Nga Vladimir Putin bao gồm “sự kết hợp những cuộc tấn công quân sự thông thường, những vụ ám sát, các chiến dịch thông tin xuyên tạc, [và] các vụ tấn công mạng” ở Ukraine, cho tới bày mưu đảo chính ở Montenegro cho tới thông tin xuyên tạc và các vụ tấn công mạng ở Đức, Pháp, Anh và các nước khác. Bản báo cáo cho biết.

Văn kiện này cũng nêu chi tiết điều bị cáo buộc là sự đàn áp và bạo lực kéo dài nhiều năm nhắm vào những người bị xem là kẻ thù và những người chỉ trích ông Putin.

Russia has denounced a U.S. Senate report which accuses the Kremlin of election meddling with the intent to undermine democracies, saying it is “unfounded” and damaging for relations between the two countries.

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận