Phụ nữ Việt ở Anh thành công nhờ món ăn Việt Nam – BBC News Tiếng Việt‘Sứ giả ẩm thực Việt’ ở London, chị Uyên Lưu, chia sẻ về ký ức tuổi thơ, sự gắn bó với gốc Việt qua món ăn và bí quyết mở nhà hàng tại gia.

Cô đã làm rất nhiều việc, từ tạo kiểu món ăn, viết về đồ ăn, nấu ăn, chụp ảnh món ăn bằng tất cả niềm đam mê của mình.

Kỷ niệm của tôi về Việt Nam gắn liền với hình ảnh bà tôi nấu món bún bò Huế vào mỗi sáng cho gia đình, sáng nào tôi cũng được ăn một món nhỏ. Bà còn dành cho tôi một cái tim gà, thứ mà tôi thích ăn nhất.

Gốc Việt là thứ khiến tôi quyết định nấu các món ăn Việt và chia sẻ nó với mọi người ở Anh. Khi tôi bắt đầu viết blog, chia sẻ các công thức nấu ăn cũng là lúc tôi nhận ra gốc gác Việt Nam rất quan trọng đối với mình.

Tôi có ý tưởng thực hiện Câu lạc bộ Bữa Tối là khi bắt đầu nấu nhiều bữa tiệc (party) cho bạn bè mỗi tuần bắt đầu từ cách đây 10 năm. Bạn bè đến chơi tại nhà và chúng tôi đã có những khoảng thời gian thật tuyệt. Bữa đầu tiên là các món Ý, Nhật… chủ yếu là theo kiểu Âu hoặc nhiều món khác nhau. Sau đó mới bắt đầu nấu món Việt nhiều hơn vì bạn bè tôi nói các món Việt là ngon nhất.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: [email protected]

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Xem thêm các bài viết về Ẩm thực – Món ăn khác tạihttps://iconfb.net/am-thuc-an-uong

Bình luận

Bình luận