Set chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới

Hôm nay iconfb tiếp tục hướng dẫn cho các bạn các bước Set chiến dịch quảng cáo Facebook từ A-Z hiệu quả dành cho người mới. Như các bạn đã biết ở bài trước thì trong quảng cáo Facebook thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả như sản phẩm, hình ảnh, nội dung, lên chiến dịch target set quảng cáo.. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn set quảng cáo một trong những yếu tố quyết định tới sự thành công hay thất bại của bài quảng cáo.

Set chiến dịch quảng cáo hiệu quả phụ thuộc vào yếu tố nào

Giả sử như bạn đã làm tốt các yếu tố khácnhư: Bạn đã có sản phẩm tốt, bạn đã làm hình ảnh đẹp bắt mắt, bạn đã viết nội dung sáng tạo độc lạ thu hút.. Và bước cuối cùng là bạn set quảng cáo nhưng bạn không biết set quảng cáo thế nào và lên chiến dịch ra sao cho hiệu quả. Vậy thì bạn đọc bài này là tìm đúng bài viết rồi nhé!

Bước 1: Truy cập trình quản lý quảng cáo trên máy tính

Bạn vào đường link: https://www.facebook.com/adsmanager/manage/ để truy cập vào Power Editor và trình quản lý quảng cáo trên máy tính.

Sau khi truy cập vào trình quản lý quảng cáo sẽ hiển ra bảng điều khiển như sau:

Bảng điều khiển của trình quản lý quảng cáo

Bước 2: Chọn chiến dịch mà bạn muốn set quảng cáo

Bạn bấm vào nút Tạo màu xanh bên trái và chọn chiến dịch mục tiêu. Mình sẽ giải thích rõ từng mục tiêu quảng cáo cho bạn hiểu rõ và chọn đúng với sản phẩm của mình.

Chọn hình thức mà bạn muốn chạy quảng cáo

+ Nhận thức về thương hiệu: Dùng để quảng cáo thương hiệu, những thương hiệu lớn muốn quảng bá thương hiệu được nhiều ngừoi biết tới thì sẽ sử dụng, Còn nếu bạn mới bán hàng kinh doanh thì không cần dùng tới nó.

+ Số người tiếp cận: Quảng cáo tối ưu theo số người tiếp cận tức là muốn bài viết của bạn được nhiều người nhìn thấy. Nhiều người tiếp cận thì cũng tốt nhưng tiếp cận vẫn chưa tạo ra chuyên đổi (like, share, comment, inbox) và chưa tạo ra đơn hàng. Nên bạn cũng có thể sử dụng 1 ít ngân sách chạy Test theo dạng này xem hiệu quả thế nào.

+ Lưu lượng truy cập: Sử dụng đẻ chạy quảng cáo kéo người dùng vào website, hình thức này chỉ chạy khi bạn đã có website và website của bạn làm chuẩn, đẹp, landing page thu hút để dễ dàng chuyển đổi.

+ Tương tác bài viết trên Facebook: Sử dụng để giúp bạntối ưu quảng cáo được nhiều người tương tác -> Nên sử dụng.

+ Số lượt cài đặt ứng dụng: Sử dụng khi bạn phát triển 1 ứng dụng, game.. muốn chạy quảng cáo để nhiều người cài đặt ứng dụng của mình hơn. Quảng cáo bán hàng không sử dụng chiến dich này.

+ Số lượt xem Video: Tối ưu số lượt xem Video càng nhiều người xem Video của bạn càng tốt, khi bạn có 1 Video quảng cáo thì nên chạy theo dạng này.

+ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Bạn chạy dạng Form để người dùng điền Form, hình thức này chỉ áp dụng cho 1 số sản phẩm đặc thù như Bất động sản hoặc sản phẩm có giá trị cao có nhân viên TeleSale tư vấn qua điện thoại tốt.

+ Quảng Cáo Facebook Tin nhắn: HÌnh thức quảng cáo tối ưu tin nhắn giúp mọi ngừoi có thể tương tác và nhắn tin tới Fanpage của bạn. Đây là hình thức quảng cáo đang được nhiều người sử dụng nhất.

+ Quảng cáo Faceobook dạng Chuyển đổi: Quảng cáo chuyển đối cũng là hình thức chỉ áp dụng cho 1 số sản phẩm đặc thù, bán hàng thì ít được chạy.

+ Doanh số theo danh mục: Không áp dụng cho bán hàng.

+ Lượt ghé thăm cửa hàng: Giúp mọi người biết tới cửa hàng của mình và ghé thăm cửa hàng, biết tới Fanpage của bạn.

Trong các hình thức trên thì các hình thức được áp dụng cho quảng cáo bán hàng nhiều như: Tin nhắn, Tương tác, Video. Bạn nên áp dụng cho sản phẩm của mình và Test cả 3 hình thức xem hình thức nào hiệu quả thì sẽ chạy quảng cáo lâu dài cho sản phẩm của mình nhé.

Bước 3: Chọn ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Chọn ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Ở đây bạn có thể chọn tối ưu hóa theo chiến dịch hoặc tối ưu hóa theo nhóm quảng cáo, bạn chọn ngân sách hàng ngày thấp nhất là 22k VNĐ. Theo mình thì bạn không nên chọn ngân sách quá lơn mà bạn chọn ngân sách vừa phải và bạn chia theo nhiều chiến dịch nhiều nhóm quảng cáo để test và tối ứu sẽ hiệu quả hơn.

Bước 4: Chọn mục tiêu Target cho nhóm quảng cáo

Đặt tên nhóm quảng cáo facebook

Đầu tiên bạn đặt tên cho nhóm quảng cáo để phân biệt các nhóm quảng cáo với nhau, phần Đích đến của tin nhắn thì bạn để mặc định.

Chọn đối tượng mục tiêu cho diến dịch quảng cáo

Tiếp theo bạn chọn đối tượng mục tiêu cho nhóm quảng cáo

Phần đối tượng tùy chỉnh thì bạn bỏ qua

Phần vị trí thì bạn chọn lại là: Người sống ở địa điểm này

Bạn chọn độ tuổi mà sản phẩm bạn đang bán, chọn giới tính: Nam hoặc nữ hoặc sản phẩm bán cho cả 2 thì chọn cả 2.

Chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo

Tiếp theo bạn chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo, bạn chọn vào lượt xem để xem các đối tượng phù hợp với sản phẩm của mình.

Chọn sở thích

Bạn chọn vào mục sở thích để xem sở thich nào phù hợp với sản phẩm của mình. Trong này có rất nheièu sở thích như: Công nghệ, gia đình mối quan hệ, giải trí, mua sắm thời trang, kinh doanh và nghành nghê, môn thể thao ngoài trời, sở thích và hoạt động..

Kinh nghiêm: Nên chọn những sở thích và hành vi cùng một tệp khách hàng tương tự nhau để bạn có thể Test xem tệp nào hiệu quả, tệp nào không hiệu quả để có thể test tệp mới.

Chọn vị trí quảng cáo trên Facebook

Bạn nên chọn vị trí quảng cáo phù hợp sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất

Chỉnh sửa vị trí quảng cáo phù hợp

Bạn sẽ chọn vị trí quảng cáo trên thiết bị di động vì đa số người dùng mua hàng trên thiết bị di động, chọn bảng tin và tin nhắn. Bỏ qua các mục khác như Instagram, Marketplace vì những vị trí đó không mang lại hiệu quả cáo cho bài viết quảng cáo.

Bước 5: Chọn bài viết bạn muốn quảng cáo

Bước cuối cùng sau khi bạn đã chọn mục tiêu và cài đặt các target về quảng cáo thì bạn sẽ chọn bài viết bạn muốn quảng cáo chọn mục bài viết sẵn có hoặc tạo 1 bài viết mới (nếu bạn chưa viết bài viết quảng cáo).

Sau khi chọn bài viết bạn bấm xác nhận để hoàn thành chiến dịch quảng cáo của mình.

Xem thêm Video hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook từ A-Z để hiểu rõ hơn nhé:


Như vậy là iconfb vừa trình bày các bước để bạn lên chiến dịch chạy 1 bài quảng cáo facebook hiệu quả, mình biết nếu bạn là người mới thì sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc. Vì vậy nếu thắc mắc xin vui lòng Comment xuống phía dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết!

Xem thêm nhiều thủ thuật chạy quảng cáo facebook kiếm tiền Facebook tại: https://iconfb.net/quang-cao-facebook

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận