So sánh sức mạnh quân sự Trung Quốc và Ấn Độ: Ai mạnh hơn ai?So sánh sức mạnh quân sự Trung Quốc và Ấn Độ: Ai mạnh hơn ai?
Ấn Độ – Trung Quốc, 2 quốc gia đông dân nhất thế giới và đều sở hữu vũ khí hạt nhân đang bên bờ vực xung đột ở biên giới. Trong bối cảnh nguy cơ đụng độ gia tăng, cả quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đều có những thế mạnh riêng.
Truyền thông Trung Quốc mới đây đã đăng tải hình ảnh những chiếc máy bay chở theo binh sĩ hướng đến khu vực biên giới đang tranh chấp với Ấn Độ. Theo nguồn tin quân đội Ấn Độ, Trung Quốc đã tăng thêm ít nhất 5.000 binh sĩ cùng nhiều vũ khí đến Đường kiểm soát thực tế (LAC). Ngược lại, Ấn Độ cũng điều tới một lực lượng tương đương.
“Động thái của chúng tôi là tương xứng với việc triển khai thêm quân đội của Trung Quốc, cả về quân số, vũ khí mặt đất và trên không”, một quan chức quân đội cấp cao ở Ấn Độ nói với tờ Hindustan Times.
Căng thẳng Trung – Ấn đang ngày càng gia tăng ở khu vực biên giới kéo dài khoảng 3.500 km giữa 2 nước. Ngoài một Đường kiểm soát thực tế được thiết lập, khu vực biên giới Trung – Ấn chưa bao giờ được phân định chính xác.

☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh tại:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: [email protected]
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #TinHoaKy

Xem thêm các tin tức khác tại https://iconfb.net/tin-tuc

Bình luận

Bình luận