TẠI SAO CẦN CHỌN CÔNG TY QUẢN LÝ QUỸ TỐT?Nếu phải chọn trường học cho con gái cưng của bạn, chắc hẳn bạn sẽ điều tra kỹ lưỡng trước khi đăng ký học cho con. Vì việc này liên quan đến tương lai của con gái bạn nên bạn không thể trông vào may rủi được.

Tương tự, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ khi muốn đầu tư vào quỹ mở, bắt đầu từ việc nghiên cứu và chọn lựa đúng công ty quản lý quỹ tốt. Công ty quản lý quỹ là đơn vị quản lý tiền của quỹ mở. Tùy vào mục tiêu đầu tư của mỗi quỹ mở, công ty quản lý quỹ sẽ quyết định chiến lược đầu tư cho nguồn tiền huy động được từ các nhà đầu tư của quỹ.

Hãy nghĩ đến tất cả những yếu tố mà bạn phải cân nhắc khi tìm kiếm ngôi trường hoàn hảo dành cho con gái bạn. Bạn sẽ tìm hiểu khá kỹ lưỡng. Bạn muốn một ngôi trường danh tiếng mà tất cả mọi người đều biết đến và phản hồi tốt về trường đó. Bạn sẽ tìm kiếm những nhận xét về trường để biết rõ những thành tựu mà trường đạt được. Kế tiếp, bạn sẽ tìm những nhận xét mang tính cá nhân hơn – như những bình luận của các phụ huynh về sự chuyên nghiệp của trường. Cuối cùng, bạn có thể đến thăm ngôi trường để tự mình đánh giá cơ sở hạ tầng. Những yếu tố khác được cân nhắc sau đó sẽ là học phí, tổng chi phí, thủ tục nhập học, cách thức đánh giá học sinh, v..v. Về cơ bản, trước khi quyết định chọn trường cho con gái, bạn muốn chắc chắn rằng trường học đó phù hợp với các tiêu chí của bạn. Bởi vì tương lai của con gái rất quan trọng đối với bạn.

Vâng, cũng giống như các bậc cha mẹ nghiên cứu tìm trường học cho con gái họ, khi lựa chọn công ty quản lý quỹ, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ như vậy. Sau đây là danh sách những điều bạn cần cân nhắc giúp bạn dễ quyết định và nhận được nhiều lợi ích hơn:
– Công ty quản lý quỹ đó do đơn vị nào sở hữu? Công ty đó có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong việc quản lý đầu tư và các lĩnh vực liên quan trên toàn cầu và tại Việt Nam?
– Các quỹ mở mà công ty đó quản lý có kết quả đầu tư tốt dù thị trường biến động không?
– Đội ngũ điều hành quỹ mở có ổn định và giàu kinh nghiệm không?
– Công ty đó đang quản lý Tổng tài sản là bao nhiêu? Danh mục đầu tư có bao gồm cổ phiếu và trái phiếu hay chỉ thiên về một loại chứng khoán?
– Lịch sử kết quả đầu tư của các quỹ mở mà công ty quản lý như thế nào?
– Trang web và các tài liệu về sản phẩm của công ty có đầy đủ thông tin và dễ dàng truy cập không?
– Các phương tiện truyền thông chuyên về tài chính nói gì về công ty, đội ngũ nhân viên và các quỹ mở mà công ty đó đang quản lý.
– Dịch vụ chăm sóc khách hàng và cách giải quyết các khiếu nại của khách hàng như thế nào?
Xem ra có quá nhiều thông tin phải tìm kiếm và bạn không chắc có thể tìm ở đâu. Bạn đừng lo lắng! Sau đây một số nguồn thông tin mà bạn có thể tham khảo:

Đầu tiên bạn có thể vào trang web của các công ty quản lý quỹ.
Hoặc bạn có thể xem các tạp chí tài chính.
Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên trang web của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước.

Ngoài ra còn có những bản thông tin hoặc những tài liệu về các quỹ mở do các công ty quản lý quỹ công bố.
Cuối cùng bạn có thể gặp các chuyên viên tư vấn đầu tư của quỹ.

Bạn thấy đấy. Bạn thực sự không cần phải quá lo ngại. Đây là một quyết định quan trọng và cần quyết định sáng suốt. Chỉ cần chọn đúng ngôi trường cho con gái bạn là cô bé sẽ được chăm sóc tốt. Khoản đầu tư của bạn cũng vậy nếu bạn chọn đúng công ty quản lý quỹ tốt. Bạn chỉ cần nghiên cứu cẩn thận trước khi đầu tư.

Hy vọng bạn cảm thấy thú vị khi xem đoạn phim này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những khái niệm đầu tư khác. Bạn cũng có thể viết thư phản hồi cho chúng tôi tới email [email protected]

Đầu tư quỹ mở có thể có các rủi ro thị trường nên bạn cần đọc kỹ các tài liệu của các quỹ mở cẩn thận.

Xem thêm các bài viết về đầu tư tài chính khác tạihttps://iconfb.net/dau-tu-tai-chinh

Bình luận

Bình luận