TẾT PALESTINE VÀ TẾT VIỆT NAM GIỐNG NHAU Ở NHỮNG ĐIỂM NÀO ?#SALEEM_HAMMADTôi là Saleem ( đọc theo tiếng việt là “SA LIM”). Tôi là người Palestine,Tôi sang Việt Nam chiều ngày 25 tháng 11 năm 2011.Việt Nam và tôi có 1 điều chung đó chính là chữ “S”,và tôi nghĩ rằng 2 chữ S này đã có duyên với nhau. Việc học tiếng Việt làm cho tôi ngày càng yêu đất nước chữ S này , và văn hoá của đất nước các anh Hùng VN , Tôi luôn cố gắng tìm kiếm những kiến thức hay, bổ ích và thú vị nhất để chia sẻ cùng các bạn nhằm bổ sung thêm những nội dung mới lạ, độc đáo cho Thế giới Youtube của Việt Nam. việc làm youtuber không hề dễ, nên sự ủng hộ của các bạn là động lực lớn nhất của tôi , à quên mất , tôi không thích ăn mắm tôm .
––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––
––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––
Follow me:
INSTAGRAM :
FACEBOOK :
––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Trong video này Salim sẽ chia sẻ sự trải nghiệm và cảm nhận của mình khi ăn Tết ở Việt Nam, những điều mà SALIM ấn tượng nhất về tết Nguyên Đán của Việt Nam, cũng như những điểm chung và sự khác biệt giữa tết Palestine và tết Việt.

Salim sang vn đúng ngày 25 tháng 11 năm 2011. Kể từ ngày hôm đó thì Salim đã ăn 7 cái tết ở vn, và năm 2020 sẽ là cái tết thứ 8 của mình.
Và tất nhiên là so với cái tết đầu tiên thì những cái tết sau đó cảm nhận của Salim khác nhau hoàn toàn, nhất là vì hồi đó trình độ tiếng Việt của Saleem cũng như sự hiểu biết của Salim về văn hóa và phong tục tập quán của người Việt Nam vẫn ở mức độ khiêm tốn.

Có một câu hỏi mà nhiều bạn hay hỏi Salim: “Nghỉ Tết Salim có về quê không?”
Thưa các bạn, theo Salim được biết và cảm nhận về ý nghĩa của Tết Nguyên Đán là ngày lễ có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, đây là ngày để mọi người được đoàn tụ với gia đình, trở về quê hương và nhớ về tổ tiên, nhưng đó là đối với người Việt Nam và một số nước ở Đông Á thôi, chứ Tết của Palestine sẽ rời vào ngày khác, và nếu Salim muốn về quê thì sẽ về đúng dịp tết của Palestine chứ ngày lễ Tết của Việt Nam Saleem vẫn muốn ở lại Việt Nam để đón không khí Tết, và học hỏi để hiểu biết thêm về phong tục tập quán của người Việt vào ngày tết như thế nào. Đối với Saleem Hà Nội đã trở thành Quê hương thứ hai của mình, và vào dịp Tết Hà Nội trở nên vắng vẻ và hơi buồn bởi vì rất nhiều người sống và làm việc ở Hà Nội lại đến từ những địa phương khác, nhưng đó cũng là một cơ hội để Saleem được lái xe lượn lờ khắp các con phố mà không phải lo ngại tắc đường hay ô nhiễm do khói xe, bụi bẩn.

Nói thật với các bạn là Salim thích nhất những ngày trước Tết, nhà Saleem ở ngay gần bốt Hàng Đậu và mỗi lần đi qua phố Hàng Lược hay lúc đi cầu nguyện ở Thánh đường Hồi giáo số 12 Hàng Lược thì Saleem được ngắm nhìn những cây đào, cây quất hay là cây bưởi, thấy mọi người đua nhau sắm đồ Tết và mua nguyên liệu làm bánh chưng ở Chợ Đồng Xuân hay mua hoa quả tươi đẹp để bày biện trên bàn thờ để thắp hương, không khí thật sự rất sôi động và vui vẻ.

Và sau 8 năm sinh sống học tập và làm việc tại Việt Nam Salim cảm thấy rất là vui khi đã tìm dc khá nhiều điểm giống nhau trong ngày Tết của vn và Palestine , ở palestine không chỉ là 1 tết mà là có 2 tết lớn và nhỏ gọi là ngày Lễ EID AL FITR VÀ LỄ EID AL ADHA, và không chỉ ở Palestine thôi , mà còn ở tất cả 22 quốc gia Ả rẬP VÀ những quốc gia theo đạo hồi khác như Malysisa , indonisia , Paxistan , brunai ,
Điểm chung thứ nhất, Việt Nam có câu: “Mồng 1 Tết cha – Mồng 2 Tết mẹ – Mồng 3 Tết thầy”, ở Palestine cũng y hệt như vậy, vào ngày mồng 1 tết sẽ đi thăm nhà Nội, mông 2 đi thăm nhà Ngoại và mông 3 đi thăm thầy và bạn bè.

Điểm chung thứ hai, ở vn thì người ít tuổi thì sẽ dược mừng tuổi, ở Palestine cũng vậy, phụ nữ và trẻ em ai cũng đc mừng tuổi, nó là phần tiền nhỏ hoặc lớn tùy theo diều kiện của mình mang một số niềm vui rất đặc biệt nhất là với trẻ em thậm chí với người lớn như mình ,,,

Điểm chung thứ 3 là về bánh truyền thống vào dịp tết, nó được làm từ nguyên liệu là các đặc sản phổ biến và gần gũi nhất với người xưa, ở VN thì sẽ có bánh chưng vào ngày tết còn Palestine sẽ có một loại bánh ngọt khá giống bánh trung thu của Việt Nam và nhân bánh được làm từ quả Chà Là – đặc sản của Sa Mạc Ả Rập nói chung và Palestine nói riêng, gọi là bánh Eid.

Nguồn nhạc :
––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––

Daylight by Jay Someday
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream:
Music promoted by Audio Library
––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––
Tết Đến Rồi – Mùa Xuân Ơi

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận