Tinh Hoa Nghề Gỗ Vân Hà [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]Tinh hoa nghề gỗ Vân Hà – Kênh TV Du lịch Văn hóa lễ hội truyền thống VN

Vân Hà vốn là một làng quê cổ kính và xinh đẹp ở vùng ngoại ô Hà Nội, mang đậm dấu ấn văn hoá, kiến trúc cổ của người Việt. Từ xa xưa, người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào nghề nông, chỉ biết đến việc chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên, người dân Vân Hà vốn nổi tiếng là rất kheo tay và có tư duy sáng tạo.

Khám Phá Ẩm Thực Việt Nam:

Lễ Hội Truyền Thống Việt Nam:

Việt Nam Đất Nước Con Người:

Nét Đẹp Phong Tục Tập Quán:

Làng Nghề Truyền Thống:

Trong quá trình lao động sản xuất, người Vân Hà hình thành cho mình được nghề truyền thống chạm khắc gỗ rất tinh xảo từ thế kỷ thứ XVII.
Trải qua hàng trăm năm, nghề gỗ Vân Hà đã trở thành tinh hoa văn hoá, thành một di sản quý giá của huyện Đông Anh và thủ đô Hà Nội. Trong suốt chiều dài lịch sử, nghề gỗ Vân Hà đã để lại nhiều tác phẩm nghệ thuật điêu khắc gỗ có giá trị, tạo được dấu ấn tốt đẹp cho các công trình văn hoá, kiến trúc trong cả nước. Qua đó, nó không chỉ thể hiện vai trò chủ đạo trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho địa phương mà còn góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống quý giá chung của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Chúng ta hãy cùng về thăm Vân Hà để thăm quan những tác phẩm chạm khắc gỗ độc đáo của người dân nơi đây thông qua bộ phim “Tinh hoa nghề gỗ Vân Hà”

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận