Truyền hình VOA 28/12/19: Khánh Hòa cấm bán dự án bất động sản du lịch cho ngoại kiều#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son được nói nộp lại 3 triệu đôla tiền hối lộ. Khánh Hòa cấm bán dự án bất động sản du lịch cho ngoại kiều. Việt Nam nói tăng trưởng GDP năm 2019 ‘cao hàng đầu thế giới’.

Tin thế giới: Tổng thống Đài Loan kêu gọi thông qua luật chống xâm nhập. Cảnh sát Hong Kong lên án bạo lực trong ngày Giáng sinh. Máy bay rơi ở Kazakhstan, 12 người chết. Philippines cấm cửa 2 nghị sĩ Mỹ, cân nhắc quy đinh thị thực mới đối với người Mỹ. Nhật Bản triển khai tàu chiến, máy bay đến Trung Đông để bảo vệ tàu thuyền.

Phóng sự: Nhạc cụ của người Ê Đê ở Tây nguyên. Hai phim thiện, ác: ‘A beautiful day in the neighborhood’ và ‘Joker’. Trận đòn của cảnh sát thay đổi cuộc đời của một người Mỹ gốc Phi.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã nộp lại hơn 66 tỉ đồng (tương đương 3 triệu đôla) mà ông khai nhận là quà hối lộ trong khi ông đang bị xét xử trong vụ án tham nhũng thu hút nhiều sự chú ý liên quan tới công ty viễn thông nhà nước MobiFone.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa ra văn bản yêu cầu các chủ đầu tư không được bán bất động sản cho người nước ngoài, giữa lúc giới hữu trách tỉnh này xin Thủ tướng Chính phủ tạm dừng lập quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong, một trong ba đặc khu kinh tế được đề xuất nhưng bị phản đối dữ dội khiến nó bị gác lại vào năm ngoái.

Nền kinh tế Việt Nam năm thứ hai liên tiếp đạt mức tăng trưởng trên 7%, thấp hơn năm 2018 một chút nhưng cao hơn giai đoạn 10 năm trước, theo số liệu mà Tổng cục Thống kê Việt Nam công bố ngày 27 tháng 12.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn kêu gọi Viện Lập pháp của nước này thảo luận thêm về dự luật chống thâm nhập mà chính phủ cho là cần thiết để chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc. 

Cảnh sát Hong Kong hôm 27/12 lên án bạo lực xảy ra vào ngày lễ Giáng sinh và biện hộ cho việc họ sử dụng vũ lực nhằm vào người biểu tình tuần hành qua các trung tâm mua sắm để làm ngưng trệ việc mua bán.

Nhà chức trách Kazakhstan cho biết một chiếc máy bay chở hơn 90 người đã rơi không lâu sau khi cất cánh vào sớm ngày 27/12, làm thiệt mạng ít nhất 12 người và 20 người khác bị thương nặng.

Philippines cấm hai nhà lập pháp Hoa Kỳ đến thăm nước họ, đồng thời đưa ra các hạn chế nhập cảnh chặt chẽ hơn đối với công dân Mỹ nếu Washington thực thi lệnh trừng phạt xung quanh việc Manila bắt giữ một người chỉ trích chính phủ.

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố hôm 27/12 rằng họ sẽ gửi một tàu chiến và máy bay tuần tra để bảo vệ tàu bè Nhật Bản ở Trung Đông trong lúc tình hình khu vực vẫn còn bất ổn.

Xem thêm các bài viết về Du Lịch khác tạihttps://iconfb.net/du-lich-phuot

Bình luận

Bình luận