Vì sao cô Thôn nữ Duyên bán Cà tím nướng lại hot đến vậyVì sao cô thôn nữ Duyên bán cà tím nướng lại hot đến vậy
Mấy ngày qua, cô thôn nữ tên Duyên bán cà tím nướng trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 bất ngờ nổi lên tạo trend trên mạng xã hội. Những video về Duyên hút hàng triệu lượt xem, bình luận yêu thích. hàng cà nướng của em khách cũng ghé tấp nập nên chỉ khoảng 2 giờ Duyên có thể bán hết 100 ký.
Nhiều người sẽ đặt câu hỏi hàng cà tím nướng của Duyên có gì mà hót đến vậy. Qua việc tiếp cận Duyên, hiểu về gia đình em thì Góc Sài Gòn có những góc nhìn về sự nổi tiếng đến ngay bản thân Duyên cũng cảm thấy quá bất ngờ, không hiểu vì sao.
Đầu tiên phải nhắc đến 2 từ “thôn nữ” mà Phạm Dũng, người quay video đầu tiên đã đặt cho em. Quả cái tên rất đúng với con người, bởi sống ở thành thị, đã có chồng, 2 con nhưng Duyên giữ được cái tính chất phát, hồn hậu như cô gái quê.
Giữa xô bồ, bon chen của đô thị ngột ngạt đầy toan tính, ganh đua hiếm thấy cái thật thà, dễ mến thì ví Duyên như đoá hoa lạ e cũng không sai. Mọi cái ở em đều rất thật, cách em nói chuyện dạ, thưa lễ phép, những tâm sự chất phát đang yêu, đôi lúc là cả sự ngây thơ nữa. Vậy nên, khi mà xã hội có quá nhiều thị phi, những cá nhân muốn làm nổi bằng chiêu trò nổi loạn “mèo méo meo” như Trần Đức Bo thì Duyên xuất hiện ở thái cực ngược lại.
Bản chất của con người cũng vậy, một là thích cái nổi loạn, khác biệt và cái còn lại là sự chân chất, thánh thiện mà sâu thẳm mỗi người luôn hướng đến. Ở Duyên, nhiều người tìm được vế thứ 2.
Điều thứ 2 thu hút được sự quan tâm của cộng đồng chính là ở cuộc đời Duyên. Ở tuổi 22 của em, nhiều bạn còn trên ghế nhà trường, sáng đi học, tối cùng bạn bè trà sữa, check in sang chảnh, chill 1 chai bia ở góc phố nào đó thì em đã vật lộn với đời để nuôi 2 con nhỏ. Góc giải trí của em, khung trời mộng mơ chỉ qua màn hình điện thoại với thần tượng Trấn Thành, những clip hài giúp em quên đi cơ cực cuộc đời, thoát khỏi cái nhà trọ nhỏ, tiếng con khóc, cuộc mưu sinh mỗi ngày.
Ở Sài Gòn, chuyện một cô gái có chồng từ năm 17, có 2 con khi tuổi 22 vừa đến là rất hiếm bởi bài toán kinh tế, những toan tính công danh sự nghiệp. Họ chỉ nghĩ đến hôn nhân, con cái khi ngấp nghé tuổi 30. Em thì khác, chọn từ bỏ mọi cuộc chơi để ở cạnh người chồng hiện tại, bỏ cái thanh xuân đẹp nhất của người con gái để mỗi ngày ngồi vỉa hè nướng từng trái cà có tiền lo cho gia đình.
Một lần tôi từng hỏi em có hối hận, có tiếc không khi lấy chồng sớm, có con khi đương tuổi xuân thì. Và đây là câu trả lời của em…
Cô thôn nữ khi nói được câu ấy là em đã là người lớn thực thụ. Em đã chọn lối đi đó, và sống với lựa chọn của mình. Cho nên Duyên chân chất, dễ mến nhưng Duyên cũng là người phụ nữ trưởng thành, biết chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, cuộc đời mình.
Nhìn lại gia cảnh gia đình, Duyên quê gốc Đắc Nông, cha mẹ xuống Sài Gòn làm ăn rồi sinh ra anh em cô. Sau này, cha bỏ gia đình theo người phụ nữ khác, anh trai thì tai nạn dẫn đến teo cơ tay không làm việc nặng được. Cuộc đời bạc đãi nên từ tấm bé em đã theo những gánh cà tím của mẹ đi khắp khu chợ Tân Lập (quận 2) mưu sinh. E từng tâm sự với mẹ mong rằng một ngày nào đó có ai đến giới thiệu hàng cà của mình để nhiều người biết đến, bán nhanh hết nhưng rồi lại tự phủ quyết rằng “cà tím có gì mà quay, ai thèm chú ý mình”. Nhưng Duyên đã không hiểu hết giá trị của bản thân.
Điều cuối cùng để Duyên nổi lên cũng phải nhắc đến món cà nướng của em. Cà tím nướng mỡ hành, món ăn dân dã tưởng chừng đơn giản nhưng khó tìm mua ở Sài Gòn. Nếu vào ăn nhà hàng, một đĩa cà tím chưa đến 1 trái giá 50-60 ngàn trong khi 4 trái cà trong một bịch Duyên bán chỉ có 20k. Mức giá này là rất rẻ bởi tính ra một trái cà nướng cộng mỡ hành chỉ có giá 5k. Thêm nữa, Duyên khá chỉn chu trong việc nướng, lại lanh tay. Món cà tím của Duyên vì thế từ món ăn thuần tuý thôn quê đã hoá sang chảnh khi trở nên đắt khách giữa đất Sài Gòn.
Nhiều người cứ lo ngại sau cơn bão trend thì Duyên cũng sẽ trở lại với cảnh bán ế, bị bỏ quên như Dì 3, như cô Móm… Nhưng có lẽ những người chê bai chưa bao giờ hiểu hết về những nhân vật này. Họ, sau khi nổi tiếng đã có một lượng khách hàng riêng, dù bán không còn được nhiều như trước nhưng vẫn quá đủ để buôn bán, sống thảnh thơi. Mọi người cứ sợ như Dì 3 nhưng không ai nhận thấy Dì 3 cũng nhờ nổi lên mà trả được mấy trăm triệu tiền nợ nần, lấy lại được căn nhà. Cô Móm cũng nhờ sự nổi tiếng mà trả được hết gần cả trăm triệu và hiện tại bán gỏi ổn định cuộc sống. Cơ may đến với Duyên khi em ấy được nhiều người quan tâm và đây cũng là cơ hội để em có thể bán được nhiều, nhận được nhiều sự giúp đỡ để trả nợ, chăm lo cho 2 con là bé Dâu, bé Xìn tốt hơn.
Và ở Duyên rút ra được một chân lý, cứ sống tốt ông trời khắc có an bài.
Follow us on Facebook:

ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO MỚI!

——————————————————————————————————–
Quảng cáo và hợp tác qua mail: [email protected]
Số điện thoại: 0933.747.969

Xem thêm các bài viết về Ẩm thực – Món ăn khác tạihttps://iconfb.net/am-thuc-an-uong

Bình luận

Bình luận