CC là gì? CC được sử dụng như thế nào trong các lĩnh vực khác nhau?

CC là gì? cc là viết tắt của từ gì? CC email là gì? CC là gì trên facebook? CC là gì trong game? CC là gì trong vật lý? dung tích cc là gì? To và cc là gì? Đơn vị cc là gì… Rất nhiều câu hỏi về CC được mọi người thắc mắc hãy cùng tìm hiều về từ viết tắt của CC và ý nghĩa của CC nhé!

CC là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay. Có thể bạn đã từng nhìn thấy từ này ở nhiều nơi, trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Trên các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Youtube; trong các tựa game nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại (Lol); hay thậm chí khi gửi email bạn cũng có thể thấy ký tự CC xuất hiện. Vậy thực chất CC là gì và nó được sử dụng ra sao trong mỗi lĩnh vực? Hãy cùng chúng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

CC là gì? cc là viết tắt của từ gì? CC email là gì?

Cười CC là gì? Pay CC là gì?

Khái niệm CC

CC là thuật ngữ được biết đến nhiều nhất trong email, là viết tắt của cụm từ Carbon copy, tạm dịch là các bản sao. Vai trò chính của thuật ngữ này là giúp người sử dụng có thể tạo ra các bản sao email và gửi đi cho nhiều người khác nhau.

Chỉ cần nhấp vào CC và bạn có thể sao chép email để gửi cho nhiều người khác nhau

Ý nghĩa của CC trong một số lĩnh vực

Không chỉ giới hạn sử dụng trong gửi thư điện tử email mà CC còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở mỗi linh vực, cụm từ này lại có một khái niệm và cách sử dụng khác. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về CC thông qua một số lĩnh vực sau nhé.

Vật lý

Khi lần đầu tiên nhìn thấy cụm từ này trong sách, nhiều người đã tự hỏi CC là gì trong vật lý? Câu trả lời được đưa ra là: CC là một đơn vị đo thể tích trong vật lý và 1cc tương đương với 1ml (1cc=1ml). Với ý nghĩa như trên, CC thường xuất hiện trên các ống tiêm với chức năng là đơn vị đo thể tích khối.

Xe cộ

CC là gì xe? Trong lĩnh vực xe cộ, CC lại là đơn vị đo lường phân khối của xe. Mỗi loại xe lại có một trị số xilanh khác nhau như: 50CC, 100CC, 150CC,…(1cc = 1m3). Do vậy, khi người ta nói xe 50CC tức trị số phân khối của loại xe đó là 50.

Dung tích CC là gì? Dung tích phân khối còn được sử dụng để chỉ trị số phân khối của xe

Dung tích CC là gì? Dung tích phân khối còn được sử dụng để chỉ trị số phân khối của xe

Phân khối

CC còn có tên gọi khác là phân khối, là một đơn vị tính. Ký hiệu của phân khối hay centimet khối là cm3. Ngoài ra, còn có thể ký hiệu đơn vị này như sau: CC, Ccm. Một phân khối được tính dựa theo thể tích của một khối lập phương với số đo là 1cm x 1cm x 1cm. Đây là một đơn vị chính thức trong Hệ đo lường quốc tế chính thống.

Đơn vị CC là gì?

Game

CC là gì trong game? Trong game Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân, CC được hiểu là một chiêu thức hay hiệu ứng có tác dụng làm chậm, choáng hay bị stun. Chiêu thức này được gây ra bởi kẻ địch lên đồng đội của chúng ta. Bởi vì có hiệu ứng làm choáng khiến nạn nhân bất động, không thể sử dụng chiêu thức trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy, rất nhiều game thủ đã phải ngậm ngùi thua cuộc khi đối thủ sử dụng hiệu ứng này lên mình và đồng đội.

Youtube

Với ứng dụng Youtube, CC được hiểu là chức năng phụ đề. Với chức năng này, người tải có thể tạo thêm phụ đề cho video của mình và người xem có thể xem những video nước ngoài bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng mẹ đẻ. Để có thể xem phụ đề, hãy ấn vào biểu tượng CC ở góc phải bên dưới màn hình nhé (đa phần phụ đề chỉ hỗ trợ tiếng Anh hoặc Trung).

Cùng xem Clip để hiểu hết ý nghĩa của từ CC là gì mà bạn chưa biết

Trên đây là những khái niệm và cách sử dụng của CC trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc đã có thể trả lời được câu hỏi CC là gì và tự tin sử dụng thành thạo cụm từ này trong những lĩnh vực phù hợp.

Cùng tìm hiểu các kiến thức thắc mắc khác tại: https://iconfb.net/wiki

Xem thêm nhiều icon biểu tưởng cảm xúc Facebook tại: https://iconfb.net/

Bình luận

Bình luận