Ngày đông chí là ngày nào? Có ý nghĩa ra sao?

Ngày đông chí, ngày đông chí năm 2019, ngày đông chí là ngày bao nhiêu, ngày đông chí tính theo lịch âm hay dương có ý nghĩa gì có nguồn gốc từ đâu? Tất cả các câu hỏi về liên quan tới ngày đồng chí sẽ được giải đáp tại iconfb.net nhé. Chúng ta hãy cùng đọc và hiểu về ngày đông chí nhé!

Ngày đông chí năm 2019 ngày nào?

Ngày đông chí của năm 2019 là ngày 22/12, hôm nay cũng chính là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam có một sự trùng hợp không hề nhẹ ở đây vì ngày đông chi thường là ngày 21, 22/12 mà năm nay ngày đông chí trùng với ngày quân đội nhân dân Việt Nam luôn nhưng các bạn đừng nhầm nhé. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của ngày đồng chí vì sao lại được nhiều ngừoi nhắc tới như vậy.

Ngày đồng Chí là ngày gì vào ngày nào

Ngày đông chí là ngày gì? có ý nghĩa ra sao

Ngày đông chí nếu dịch theo nghĩa tiếng Anh là winter solstice. Còn theo lịch cổ đại Trung Quốc thì một năm sẽ có 24 tiết và ngày đông chí chính là ngày có tiết khỏi đầu của mùa Đông “tiết đại tuyết” chính là một ngày khởi đầu của 1 trong 24 tiết.

Còn ngày nay khoa học phát triển và nghiên cứu thì theo các nhà khoa học phương Tây thì ngày đông chi chính là ngày trùng với điểm hạ chí ở bên kia bán cầu nam. Ngày này cũng chính là lúc mặt trời đang đi xuống điểm thấp nhất về phía Nam trong bầu trời của chúng ta và nó quay lại phí Bắc.

Ngày Đông chí sẽ bắt đầu từ 21, 22/12 và sẽ kết thúc vào ngày 5, 6/2 theo múi giờ Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á nói chung.ư

Ngày Đông Chí xuất phát từ đâu?

Ngày Đông Chí là ngày được nhiều người nhắc tới tuy nhiên nó chỉ xuất phát và có nguồn ở 1 quốc gia đó chính là Trung Quốc cổ đại. Hồi xưa Trung Quốc dùng ngày Đông Chí để xác định các tiết xem tiết nào tốt khởi đầu cho 1 mùa nông nghiệp, sau đó ngày nay Trung Quốc đã lấy ngày Đông Chí làm ngày Tết Nguyên Đán của mình. Trước đây vào ngày Đông Chí thì các vua chúa Trung Quốc thường tổ chức yến tiệc rất lớn và linh đình, ăn uống trong vòng 5 ngày giống như Tết của Việt Nam.

Ngày Đông Chí có ý nghĩa như thế nào?

Ngày Đông Chí có ý nghĩa như thế nào đối với Việt Nam Trung Quốc và Thế Giới

Ngày Đông Chí có ý nghĩa gì đối với người Việt?

Đối với những người Việt thì tuy Việt Nam không ăn Tết vào ngày Đông Chí nên ít được mọi ngừoi nhắc tới, tuy nhiên đây cũng chính là ngày để Việt Nam xác định được ngày Tết Nguyên Đán truyền thống của mình. Cũng như dựa vào ngày Đông Chí thì người dân Việt Nam có thể xác định được ngày nhuận tháng nhuận năm nhuân.

Ngày Đông Chí có ý nghĩa như thế nào đối với Trung Quốc?

Đối với người Trung Quốc thì ngày Đông Chí có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây là ngày quan trọng trọng đại của họ. Tất cả những người Trung Quốc và người Hoa sống trên thế giới thì đều nhớ tới ngày này và sẽ tổ chức ăn uống, đặc biệt 1 món không thể thiếu đó là món chè trôi nước. Sau đó họ sẽ tổ chức các lễ hội truyền thống, mặc các trang phục truyền thống..

Ý nghĩa của ngày đông chí với Thế Giới

Ở trên Thế Giời thì họ sẽ không xác định ngày Đông Chí là ngày đặc biệt như Trung Quốc hay Việt Nam. Tuy nhiên thời điểm này là những ngày các nước trên thế giới rất náo nhiệt và nhộn nhịp. Đây là thời điểm diễn ra các lễ hội lớn của các nước trên thế giới như: Lễ hội Festivus, lễ hội Kwanzaa,lễ hội lễ hội Yalda, lễ hội Saturnalia, Hanukkah, và lễ hội HumanLight.

Trong đó có lễ hội Yule của đạo Wicca đây là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới của những người theo đạo Neopagan trên thế giới.

Trong ngày Đông Chí thi cũng là ngày giáng sinh cận kề, mà ngày giáng sinh Noel thì chính là ngày mà hầu như tất cả các nước đều ăn lễ và nghỉ lễ trong đó có Việt Nam. Giáng sinh là ngày lễ lớn của thiên chúa giáo, kỷ niệm chú Jesus ra đời.

Iconfb.net vừa giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày đông chí, ngày đông chí bắt đầu tứ ngày nào và kết thức vào ngày nào. HI vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình!

Xem thêm nhiều thủ thuật blog mới nhất tại: https://iconfb.net/blogs

Bình luận

Bình luận