RD là gì? RD là viết tắt của từ gì? RD có tầm quan trọng như thế nào?

RD là viết tắt của từ gì? Rd là gì? R&D marketing là gì? Kỹ năng cần có của R&D, chức năng nhiệm vụ của phòng R&D, mô tả công việc nhân viên R&D thực phẩm, vai trò của bộ phận R&D…

RD thuật ngữ này dường như chỉ có những người trong nghề hay những người tìm hiểu thì mới biết ý nghĩa của 2 chữ này. Vậy RD là gì? RD là viết tắt của từ gì? RD có tầm quan trọng như thế nào? Để hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ RD và vấn đề xoay quanh nó qua bài viết này nhé!

RD là viết tắt của từ gì?

Thuật ngữ RD là gì?

RD còn được viết hay được giới chuyên môn đọc theo nhiều hình thức khác như: R&D, RnD, R+D,…Vậy R&D là gì? đây là câu hỏi chiếm nhiều quan tâm. Cụ thể, R&D được viết tắt từ cụm từ có tên tiếng Anh là Research & Development, tức là Nghiên cứu và Phát triển khi dịch sang tiếng Việt. Nghiên cứu và phát triển ở đây, tức muốn nói đến khía cạnh nghiên cứu và phát triển công nghệ. Đây là một vấn đề quan trọng đối với sự phát triển và cạnh tranh của một công ty trên thị trường.

RD là gì có ý nghĩa ra sao vai trò như thế nào?

Ý nghĩa của thuật ngữ R&D là nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu và phát triển công nghệ này, được coi là bước đi đầu tiên. Bước đi này, bao gồm cả việc tiến hành đầu tư và mua bán, các nghiên cứu đề ra hay đầu tư vào các sản phẩm, dịch vụ,… Giúp phát triển sản phẩm mới, một dịch vụ mới, một quy trình sản xuất mới hay cải thiện các dịch vụ vốn có từ trước. Mục đích là để đáp ứng với nhu cầu, sự đòi hỏi của khách hàng hoặc kể cả những nơi cần đến.

Kỹ năng cần có của R&D là gì?

Kỹ năng của một R&D vô cùng quan trọng và cần phải biết rõ về những kỹ năng này. Sau đây là những kỹ năng mà R&D tối thiểu phải đạt được

 • Phải đảm bảo xây dựng được một nền tảng tư duy Marketing tốt. Hiểu biết rõ, rộng và sâu về biến động của thị trường, về sản phẩm, dịch vụ đang hướng đến phát triển , nghiên cứu. Cũng như nắm bắt được điểm mạnh, yếu của các đối thủ cạnh tranh với công ty.
 • Đảm bảo về khả năng về ngôn ngữ: Việc làm này thường tiếp xúc với nhiều tài liệu có cả tài liệu tiếng Việt và tài liệu ngôn ngữ khác, cần trang bị vốn ngoại ngữ để làm thế mạnh cho bản thân.
 • Xử lý được công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả cao. Là người năng động và chịu được áp lực trong công việc.

Công việc của trưởng phòng R&D bạn cần biết

Chức vụ trưởng phòng R&D rất quan trọng và đòi hỏi nhiều kỹ năng xử lý trong công việc. Sau đây bảng mô tả công việc trưởng phòng R&D:

 • Chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo của công ty.
 • Đưa ra các định hướng cho nhân viên nghiên cứu thị trường để tìm ra tính mới cho sản phẩm.
 • Tổ chức tìm kiếm các ý tưởng. Tiếp nhận, xử lý và thu thập các thông tin liên quan đến sản phẩm nhằm tiến hành theo định hướng để cải tiến sản phẩm cho phù hợp.
 • Tiếp cận về thông tin đối với sản phẩm mới. Để tiến hành đưa ra các giải pháp về vấn đề nghiên cứu và cải tiến cho sản phẩm hiện có.
 • Làm việc với các phòng ban chức trách có liên quan để cải tiến sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất.
 • Phối hợp với phòng Tài chính Kế toán để đánh giá sản phẩm phù hợp diễn biến của thị trường.
 • Lên quyết định tiến hành gia công thử đối với sản phẩm mới theo kế hoạch đề ra.
 • Hàng tháng, quý, năm, lập kế hoạch hoạt động sáng tạo và kế hoạch lên ý tưởng cho sản phẩm mới.
 • Cam kết về việc bảo mật các thông tin liên quan đến sản phẩm mới.

Công việc của nhân viên R&D thực phẩm

Công việc của nhân viên RD thực phẩm rất quan trọng

Nhân viên R&D thực phẩm rất quan trọng trong bước nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho công ty. Sau đây là bảng mô tả công việc nhân viên R&D thực phẩm:

 • Đề xuất lên các ý tưởng, sáng kiến về sản phẩm mới.
 • Chịu trách nhiệm về mặt chất lượng của sản phẩm.
 • Báo cáo nguyên liệu sử dụng hàng ngày và phải ghi chép thật chính xác.
 • Hỗ trợ Giám đốc R&D trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm và trong việc chăm sóc khách hàng.
 • Tuân thủ theo quy trình sản xuất do Giám đốc R&D đề ra một cách nghiêm ngặt.

Hy vọng với những thông tin về RD là gì? RD là viết tắt của từ gì? Và những thông tin liên quan đến nó. Phần nào giúp bạn hiểu được thuật ngữ RD là viết tắt của từ gì rồi chứ. Cũng như, hiểu được các công việc mà một người nhân viên, một trưởng phòng RD cần làm.

Xem các bài viết khác tại: https://iconfb.net/wiki

Xem thêm nhiều icon biểu tưởng cảm xúc Facebook tại: https://iconfb.net/

Bình luận

Bình luận