Tôi muốn nghe Kinh Phật – Những điều cần biết về Kinh Phật Việt Nam

Tôi muốn nghe kinh phật Quan Âm Bồ Tát nghe kinh báo hiếu nghe kinh tâm thế Phật nghe kinh niệm phật dễ nghie, nghe kinh phật dễ ngủ, nằm ngủ nghe kinh phật có tộ không? 

Hơn 45 năm thuyết pháp, đức Phật đã để lại một kho tàng bài Kinh quý báu và còn lưu giữ mãi đến ngày hôm nay. Mỗi bài kinh giống như một bài thuốc tâm linh, chữa lành mọi chứng bệnh khổ đau của đời người. Các phật tử xuất gia hay phật tử tại gia cần phải biết tụng kinh và niệm Phật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các phật tử kiến thức tổng quan về Kinh Phật và gợi ý các bộ kinh phật nên đọc cho những ai “tôi muốn nghe Kinh Phật”.

Kinh phật là gì?

Chữ “kinh” trong đạo Phật hay còn gọi là Khế kinh, là sợi tơ xuyên suốt lời dạy của đức Phật. Trên thì khế hợp với đạo lý, dưới cũng khế hợp với căn cơ của thính giả.

Kinh phật là gì? Tôi muốn nghe Kinh Phật thì nghe thế nào cho đúng?

Kinh phật là gì? Tôi muốn nghe Kinh Phật thì nghe thế nào cho đúng?

Kinh phật cũng là tên gọi chung cho các bài giảng kinh Phật của đức Phật, trong Tam Tạng thì xếp ở tạng thứ hai. Tất cả bộ kinh đều được gộp chung vào Kinh Tạng. Như vậy, hiểu đơn giản thì kinh Phật là những lời dạy của Phật, Bồ Tát và chư Tổ cho các để tử và được ghi chép lại.

Các loại kinh phật và ý nghĩa kinh phật

Trong kinh thánh phật tử có rất nhiều bộ kinh phật khác nhau, với ý nghĩa giáo huấn tùy theo căn cơ của chúng sinh. Vì thế, để biết công đức của từng loại kinh tụng, các phật tử cần hiểu được ý nghĩa của mỗi bộ kinh. Tôi muốn nghe Kinh Phật, vậy nên tụng kinh các phật thuyết nào, dưới đây là 8 bộ kinh tiêu biểu nhất gợi ý cho bạn.

Kinh A Di Ðà

Phật thuyết kinh này chỉ cho chúng sanh biết cõi Cực Lạc Tây Phương nơi có Phật A Di Đà, tụ hợp mọi cảnh yên vui. Những ai tụng kinh A Di Ðà đều được đức Phật đón tiếp về chốn Cực Lạc.

Tụng kinh phật giáo hay nhất – Kinh A Di Ðà

Kinh Phổ Môn

Phổ môn là phẩm thứ 25 trong bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa nói đến ngài Quan Âm Bồ Tát và những hạnh nguyên của ngài. Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát thường biến hiện thân thành các loại chúng sanh để cứu độ các chúng sanh đang gặp tai họa, khó khăn. Nếu nhất tâm niệm tụng ngài hoặc chuyên tụng kinh Phổ Môn thì sẽ được cứu giúp vượt qua mọi khổ nạn.

Kinh Dược Sư

Mỗi khi đau ốm phải tìm thầy, chạy thuốc chữa bệnh, tôi muốn nghe Kinh Phật thì nên tụng kinh Dược Sư. Tụng danh hiệu đức Ðông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật có nghĩa là cầu tìm đúng thầy, đúng thuốc chữa trị. Kinh này giúp bạn không tin những lời tà ma yêu nghiệt hay bọn thầy pháp luôn đem chuyện mê tín chữa bệnh khiến sa vào vòng hoạch tử, bệnh càng ngày càng nặng.

Kinh Thủy Sám

Trong kinh có chỉ ra các tội lỗi và báo ứng của từng tội. Vậy làm sao để tránh tội, kinh này chỉ cho chúng sanh cách sám tội, rửa hết mọi dơ bẩn của tội lỗi đã làm, gọi là Thủy Sám.

Kinh Ðịa Tạng

Kinh này, đức Phật chỉ dạy cho các đệ tử biết được nguyện lực của vị Bồ Tát vô cùng cao quý: “địa ngục vị không, thệ bất thành Phật”. Điều này có nghĩa là khi địa ngục mà còn người thì ngài  Ðịa Tạng Bồ Tát chưa thể thành Phật được. Vì thế, ngài thường cứu độ các chúng sanh cõi ngục tù tăm tối. Kinh này giúp siêu độ cho tất các các chúng sanh khổ ách, cửu huyền hay thất tổ.

Kinh Báo Ân

Kinh này nhắc đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và con cái có bổn phận đền đáp công ơn to lớn sao cho xứng đáng. Kinh Báo Ân tụng vào các ngày giỗ chạp hay có việc hiếu.

Tụng kinh phật giáo hay nhất – Kinh Báo Ân

Kinh Lương Hoàng sám

Toàn bộ các trang Kinh Phật là những lời sám hối để giải trừ các tội lỗi, còn được gọi là Kinh Đại Sám. Tụng kinh này giúp rũ sạch các tội lỗi nên thường tụng vào ngày giỗ chạp tổ tiên hay báo hiếu cha mẹ.

Kinh Pháp Hoa

Đây là bộ kinh đầy đủ nhất về lý thuyết đại thừa Phật Giáo. Khi Phật thuyết kinh Pháp Hoa này, các Cư sĩ hoặc Tỷ kheo không đủ căn cơ sẽ phải rút lui.

Video nghe Kinh Phật mỗi ngày để tâm hồn thanh thản

Tụng Kinh Cầu An Mỗi Ngày, Bệnh Nặng Đến Đâu Cũng Hết, Nghiệp Lớn Đến Đâu Cũng Tan

Nghe 5 Phút Mỗi Ngày Đời Luôn Tươi Sáng Tâm Thanh Tịnh Làm Việc Hiệu Quả

Những chia sẻ về Kinh Phật ở trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và thỏa mãn nhu cầu tôi muốn nghe Kinh Phật hơn rất nhiều. Hãy lưu ý việc nghe Kinh Phật trước lúc ngủ sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, ngủ ngon giấc hơn. Các bản nhạc kinh phật có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng hay nghe qua đài. Chỉ cần bỏ ra 10 phút mỗi ngày, nghe kinh phật trước khi ngủ bạn sẽ thấy cuộc sống thay đổi rõ rệt đó.

Xem các bài viết hay ý nghĩa khác về tử vi phong thủy tại: https://iconfb.net/tu-vi-phong-thuy

Bình luận

Bình luận