Chú Đại Bi là gì? Ý nghĩa của kinh Chú những điều bạn chưa biết

Chú đại bi tiếng phạn tiếng hoa không lời, chú đại bi 5 biến 7 biến thích trí thoát đọc nhanh 21 biến 49 biến tiếng Việt có lời có tác dụng gì, chú đại bi không lời mp3 nhạc hoa, ý nghĩa chú đại bi, vòng chú đại bi mua ở đâu, chú đại bi cứu khổ cứu nạn, chú đại bi quan thế âm bồ tát… Cùng tìm hiểu nhé!

Nếu như bạn là một người theo Phật giáo hay đã từng biết đến tôn giáo này thì chắc chắn sẽ biết đến Chú Đại Bi. Nhưng điều khuyên dạy con người luôn là tử tế, lòng bác ái, sự hi sinh trong kinh Chú. Tuy nhiên những điều này không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn, Chú Đại Bi 5 biến, Chú Đại Bi 7 biến hay Chú Đại Bi 21 biến Thích Trí Thoát tụng.

Chú Đại Bi là gì?

Theo nhiều sách ghi lại trong tôn giáo thì kinh Chú bắt nguồn từ Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Chú Đại Bi hay tên gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni. Bài kinh này rất dài có đến 84 câu và 415 chữ. Chính vì thế mà người ta gọi là Chú Đại Bi cho ngắn gọn và dễ nhớ.

Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát trong dân gian

Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát trong dân gian

Vậy bạn có biết tại sao lại được gọi là chú mà không phải tên gọi khác không? Thông thường trong kinh phật có hai phần là phần mật tức là phần chú còn phần hiển tức là phần kinh. 

Phần hiển là những ý nghĩa, chân lý ở trong kinh mà người đọc hoặc người nghe có thể ngay lập tức hiểu được. Hay nói cách khác phần hiển chính là cách để người tu hành đọc hiểu và tu dưỡng đạo đức của mình. Còn phần mật là phần bị ẩn đi và không phải ai cũng thấy được, phần này bằng tiếng Phạn và chỉ có các phật tử mới có thể thấy và hiểu được.

Tác dụng, ý nghĩa Chú Đại Bi là gì?

Vậy thì nghe, niệm Chú Đại Bi  có tác dụng gì? Và nghe Chú Đại Bi có tốt không, nó giúp chúng ta trở nên như thế nào trong cuộc sống và tâm hồn của mỗi người.

Kinh Chú đem lại có con người rất nhiều ý nghĩa

Kinh Chú đem lại có con người rất nhiều ý nghĩa

Niệm Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni giúp tâm luôn thanh thản, không mệt mỏi, không lo âu về những khó khăn trong cuộc sống. Việc tụng Chu Đại Bi tại gia hàng ngày là cách để giữ cho tâm hồn được thoải mái mà đó chẳng phải là điều mà con người luôn mong muốn. Đó là cách để ta luôn được Phật Bà Quan thế Âm Bồ Tát độ trì, bảo hộ không bị chết oan, không gây tai ương và gieo rắc đau khổ cho người khác.

Xưa kia trong chúng sinh thiên hạ thường xuyên niệm Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni để cuộc sống được ấm no hạnh phúc. Người dân sẽ không trải qua chiến tranh, đau thương, khói lửa mà gia đình chia cắt, nhiều người chết oan. Và khi bạn niệm kinh Chú và hiểu về nó bạn sẽ khai sáng được rất nhiều thứ, hiểu hơn về cuộc sống về cách đối nhân xử thế giữa người với người.

Nhiều người tin rằng niệm kinh Chú sẽ giúp họ minh mẫn, khai thông mọi việc, từ đó mà luôn có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Việc niệm kinh Chú sẽ được ngài bảo bọc, tránh xa kẻ xấu và những hoạn nạn. Nhờ đó mà bạn luôn trà đầy năng lượng sống, hy vọng, vui vẻ và không đau khổ, bất hạnh.

Kinh Chú sẽ dậy cho con người lòng bác ái, sự giúp đỡ 

Kinh Chú sẽ dậy cho con người lòng bác ái, sự giúp đỡ 

Chú Đại Bi có những dạng nào?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bài kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni dưới nhiều dạng khác nhau. Có hai dạng chính một là kinh Chú không lời và hai là kinh Chú có lời để các phật tử có thể nghe và niệm hằng ngày tại gia hoặc đến chùa Phật giáo. Mỗi câu từ trong bài kinh là tượng trưng cho một vị Phật, Bồ Tát, Tôn Giả, Thánh Thần do Bồ Tát hóa thân vào và phù hộ độ trì cho con cháu chúng sinh.

Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời với giai điệu nhẹ nhàng, tâm tĩnh để tu hành suy nghĩ về những điều đã xảy ra. Kinh Chú có lời để hiểu và ngấm sâu những đạo lý về cuộc đời vào trong bản chất của con người.

Hướng dẫn niệm kinh Chú

Để có thể niệm kinh Chú  bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng thông thường có ba cách chính và được nhiều Phật tử và mọi người thường sử dụng.

Cách tụng nhanh

Tụng nhanh Chú bạn chỉ cần đọc to thành tiếng, thật rõ ràng để tai mình có thể nghe thấy mình nói gì. Đọc thật tập trung không xao nhãng, không nghĩ đến việc khác để lời tụng ngấm vào não, hằn sâu vào con người, tâm không tán loạn. Nhờ những âm thanh của lời tụng kích thích cái tâm thiện, tốt lành của mình ở bên trong ra ngoài. Và khi bạn tụng kinh Chú bằng cách tụng nhanh thường là khi ở đông người cho nhiều người cùng nghe.

Vòng tay khắc kinh Chú

Vòng tay khắc kinh Chú

Cách niệm thầm

Niệm thầm hay dân gian hiểu là niệm không ra tiếng, người tụng sẽ ngồi trên nệm và niệm theo quán tính, mở mắt hay nhắm mắt đều được. Đồng thời miệng nhớ đến và nói ra những câu trong kinh Chú nhưng không phát ra âm thanh. Niệm thầm không dành cho những người mới học vì có thể sinh ra tâm lý, chán nản, buồn ngủ và niệm không hiệu quả. Cách niệm thầm này dành cho những người đã hành trị được một khoảng thời gian dài.

Niệm vô niệm niệm

Đây là cách hành niệm trong tâm, bằng hành động chứ không phải lời nói. Những người niệm bằng cách này nhắc nhở bản thân mình luôn hành đạo hướng thiện. Sống trong sạch, không lo toan, vụ lợi, luôn sống bằng cái tâm trong sạch nhất.

Kinh Chú khiến cho ta luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng  sống

Kinh Chú khiến cho ta luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng  sống

Tải Chú Đại Bi MP3, video

Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu nghe kinh Chú có tốt không rồi. Chắc chắn là có và những người mới bắt đầu có thể tải những đoạn nhạc kinh Chú ở nhiều nguồn khác nhau. Những đoạn nhạc mp3 trên Zing Music hay Nhaccuatui cũng rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tải nhạc Chú Đại Bi tiếng Việt, tiếng Phạn và nghe hằng ngay trên đường đi làm bằng xe buýt, những lúc thiền, hay tập yoga tại nhà. Nghe kinh Phật thường xuyên sẽ giúp bạn giác ngộ rất nhiều điều mà trong đó truyền dại.

Ngoài ra bạn cũng có thể lên Youtube tải những đoạn vi deo về Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni về để xem cách họ niệm, cách họ tụng kinh. Từ đó cũng giúp bạn mở mang rất nhiều kiến thức và lẽ sống của đời, giúp cuộc ống của bạn không còn thấy tẻ nhạt hay khó khăn nữa.

Xem nhièu bài viết hay về lá Số Tử Vi Phong Thủy tại chuyên mục Tử Vi Phong Thủy

Trên đây là một số thông tin về Chú Đại Bi, ý nghĩa đối với cuộc sống con người cũng như cách niệm đúng. Hi vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn và có cái nhìn đúng cề vấn đề này.

Bình luận

Bình luận