ETC tiếng anh nghĩa là gì? Giải nghĩa ETC trong một số lĩnh vực

Ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ ETC ở bất cứ đâu trong cuộc sống như các đoạn văn, cuộc hội thoại hay sách vở. ETC tiếng anh được sử dụng khá phổ biến, mỗi một lĩnh vực thì ETC lại mang đến tầng nghĩa khác nhau. Chắc hẳn có rất nhiều bạn đọc tò mò về ý nghĩa của từ etc. Hãy cùng bài viết khám phá ETC tiếng anh là gì? Giải nghĩa cụm từ này trong một số lĩnh vực cụ thể.

ETC tiếng anh là gì?

ETC xuất hiện với tần suất nhiều trong cuộc sống, vậy ETC có nghĩa là gì?

Định nghĩa về ETC tiếng Anh

Trong tiếng anh ETC là viết tắt của cụm từ Et Cetera, đọc là ét – xê – te – ra. Cụm từ ETC tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ” vân vân..” hoặc ” những thứ khác nữa”… ETC tiếng Anh đồng nghĩa với một số từ như: so on, more and more, more than…Tuy nhiên ETC vẫn rất được ưa chuộng sử dụng nhờ vào số từ ngắn vô cùng dễ nhớ.

ETC được dùng nhiều trong tiếng Anh viết và nói

ETC được dùng nhiều trong tiếng Anh viết và nói

Cách dùng ETC

Trong các bài viết bằng tiếng Anh, ETC thường được dùng ở cuối câu với ý nghĩa liệt kê, hàm ý còn nhiều thứ khác nữa. Ví dụ nếu bạn đang liệt kê các đồ vật trong phòng bằng câu tiếng Anh sau: my house has many things such as: TV, chair, table, conditioner, fridge… etc. ETC được dùng ở cuối câu văn với ngụ ý căn nhà còn nhiều đồ vật khác nữa, và bạn không thể liệt kê hết. Cụm từ ETC mang đến nhiều thuận lợi cho người nói và người viết, giúp bạn kết thúc hội thoại hoặc câu khi đã quá dài.

Giải nghĩa cụm từ ETC trong các lĩnh vực cuộc sống

ETC là gì? ETC không chỉ được sử dụng nhiều trong tiếng Anh mà có còn có nhiều ý nghĩa khác trong các lĩnh vực cuộc sống. Một số cách giải nghĩa ETC như sau:

Trong y học

Thuốc ETC là gì? Có thể hiểu đơn giản ETC là viết tắt của Ethical Drug tức là thuốc được bán theo đơn của bác sỹ thăm khám. Trái ngược với OTC tức là thuốc không bán theo đơn của bác sỹ. Cụm từ ETC được dùng rất phổ biến trong y học, nhà thuốc tại bệnh viện công lập, tư nhân.

ETC trong y học mang ý nghĩaq là những loại thuốc kê theo đơn

ETC trong y học mang ý nghĩaq là những loại thuốc kê theo đơn

Trong ngành dược phẩm: Khi sử dụng từ ETC có ý chỉ kênh đấu thầu của một bệnh viện, Sở y tế. ETC và OTC là 2 từ có ý nghĩa trái ngược nhau thường được dùng tại đơn vị thuốc bán lẻ.

Trong tài chính – kinh tế

ETC là viết tắt của cụm từ Ethereum Classic, hay còn gọi là tiền ảo. ETC thường được dùng trong các trang web hay sàn đấu thầu liên quan đến tiền ảo.

Trong lĩnh vực sản xuất ô tô

ETC là gì trong ô tô, có lẽ cụm từ này còn khá mới lạ đối với lĩnh vực ô tô. ETC là một chu trình thử chất lượng lắp ráp và mức khí thải của ô tô theo quy chuẩn quốc gia.

ETC trong lĩnh vực nhập khẩu

Khi sử dụng ETC trong các vấn đề liên quan đến nhập khẩu thì cụm từ này mang nghĩa thời gian dự kiến hoàn thành. Các công việc được nhắc tới có thể là hàng hảo, bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa. ETC được đè ra giúp các bên liên quan có thời gian, biện pháp lên kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ công việc.

ETC – trạm thu phí tự động

Trạm thu phí được viết tắt là ETC

Trạm thu phí được viết tắt là ETC

ETC còn là viết tắt của trạm thu phí tự động, tên tiếng anh đầy đủ là Electronic Toll Collection. Đây là một giải pháp giao thông hiện đại giúp tiết kiệm sức người và chi phí thuê nhân viên thu phí tại các trạm kiểm soát. ETC được phát minh tại Na Uy cách đây hơn 30 năm. Hiện nay phát minh này rất được ưa chuộng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cụm từ ETC rất phổ biến trong cuộc sống và đem lại nhiều thuận tiện khi cả khi viết và nói cho người dùng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ETC tiếng Anh là gì? Ý nghĩ của ETC trong các lĩnh vực khác nhau?

Xem thêm nhiều kiến thức giải đáp thắc mắc tại: Thư viện Kiến Thức Tổng Hợp Wiki

Sử dụng các icon facebook biểu tượng cảm xúc mới tại https://iconfb.net/

Bình luận

Bình luận