Các bước chạy quảng cáo Facebook từ A-Z

Hiện tại nhiều bạn đang bán hàng, kinh doanh online trên Facebook nên việc chạy quảng cáo Facebook là điều bạn đang quan tâm. Một số bạn kinh doanh lớn thì thuê các Team Agency, thuê các công ty chuyên chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên nhiều bạn mới khởi nghiệp hoặc kinh doanh nhỏ lẻ nên mới đầu đã thuê người chạy quảng cáo vừa tiền công vừa ngân sách chạy hàng ngày thì sẽ tạo một áp lực lớn cho các bạn mới kinh doanh nếu không bán được hàng hoặc lợi nhuận thấp sẽ rất khó có khả năng chi trả.

Lúc này giải pháp tốt nhất dành cho các bạn kinh doanh nhỏ lẻ đó là tự chạy quảng cáo Facebook, tuy nhiên mới đầu chạy quảng cáo bạn không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì để chạy quảng cáo Facebook, các bước chạy quảng cáo facebook ra sao..? Rất nhiều câu hỏi và thắc mắc.  Do vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ quy trình chạy quảng cáo Facebook từ A-Z mà mình vẫn đang chạy cho các Shop bán hàng, chạy cho các công ty để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công việc chạy quảng cáo bán hàng nhé.

Các bước để chạy quảng cáo Facebook tối ưu hiệu quả

Bước 1. Chuẩn bị các thứ cần thiết để chạy quảng cáo Facebook

+ Sản phẩm, dịch vụ: Tất nhiên rồi, khi chạy quảng cáo Facebook thì bạn phải có sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó đang kinh doanh. Cái này là điều tiên quyết cho sự thành công hay thất bại trong quá trình kinh doanh của bạn. Chọn sp đúng bạn sẽ có cớ hội thành công cao, chọn sai sản phẩm thì bạn sẽ dễ bị thất bại lắm.

+ Fanpage bán hàng: Nhiều bạn cứ nhắn tin hoặc gọi điện thoại hỏi mình là trang cá nhân facebook có chạy được quảng cáo không? Câu trả lời là “không” nhé. Chỉ có Fanpage mới chạy quảng cáo bán hàng được. Do vậy bạn hãy tạo cho mình 1 Fanpage và post bài lên trước khi chạy quảng cáo Facebook nhé!

+ Tài khoản quảng cáo Facebook: Đa số mọi người đều đang sử dụng Facebook nên khi có Facebook là bạn đang có tài khoản quảng cáo rồi. Nhưng để chạy quảng cáo được bạn phải ra ngân hàng làm thẻ Visa hoặc Master Card là những thẻ thanh toán quốc tế. Sau đó bạn sẽ thêm thẻ đó vào Facebook để thanh toán Facebook mới chạy quảng cáo được. Thường các ngân hàng làm thẻ Visa, Master chạy ổn như: VCB, ACB, Techcombank, TP bank, VP bank, SCB, SHB..

Bước 2. Viết bài lên Fanpage để chạy quảng cáo

Nhiều bạn cứ nghĩ mình hay viết bài lên trang cá nhân nên cứ vậy Post lên Fanpage và chạy quảng cáo. Tuy nhiên để chạy quảng cáo thì bạn phải đầu tư rất nhiều vào bài viết, bạn phải xem sản phẩm mình đang bán có những điểm mạnh điểm yếu gì so với đối thủ, bạn phải chèn các icon facebook đẹp, dễ đọc, dễ nhìn để thu hút khách hàng đọc quảng cáo. Do vậy trước khi chạy quảng cáo bạn nên đầu tư thời gian và nghiên cứu thật kỹ bài viết của mình từ nội dung tới hình ảnh, video..

Để viết bài quảng cáo thu hút thì mình sẽ có những tài liệu và chia sẻ chi tiết trong bài sau. Do vậy các bạn cứ theo dõi website để mình cập nhật các bài khác để mọi người cùng theo dõi nha.

Bước 3. Bắt đầu lên chiến dịch chạy quảng cáo Facebook

Khi bạn đã chuẩn bị xong hết mọi thứ bước này là bạn chỉ cần Set quảng cáo thôi. Bình thường mình thấy nhiều bạn chỉ set quảng cáo bằng cách bấm vào bài viết ở chỗ Gợi ý quảng cáo của Facebook và chọn đội tuổi, giới tính cứ như vậy bấm chạy. Đó là cách mà mọi người hay sử dụng, cách này cũng được nhưng sử dụng cách này nó sẽ bị hạn chế nhiều chức năng và một số tùy chọn nâng cao bạn sẽ không nhìn thấy được.

Xem thêm: Các Bước Set Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook Từ A- Z

Cách thứ 2 mà những người chuyên nghiệp hay sử dụng đó là vào trình quản lý quảng cáo bằng link: http://facebook.com/ads/manager/ lúc vào đây sẽ có nhiều chức năng cho bạn quản lý và có nhiều tùy chọn cho bạn set quảng cáo. Tuy nhiên những bạn nào mới đầu chưa quen thì có thể hơi choáng và bất ngờ vì có nhiều tùy chọn quá không biết nên chọn cái gì phù hơp. Mình sẽ có những Video và các bài hướng dẫn Full ở những bài sau để bạn hiểu sâu hơn. Vì các bước trong đó rất phức tạp và rất mất thời gian nên đòi hỏi bạn phải thực hành và làm quen nhiều mới làm tốt được.

Hình ảnh cài đặt quảng cáo bằng trình quản lý quảng cáo

Hình ảnh cài đặt quảng cáo bằng trình quản lý quảng cáo

Bước 4. Theo dõi hiệu quả của quảng cáo

Khi set chạy quảng cáo facebook xong nhiều bạn cứ để vậy cả tháng trời có khi là để vậy cho tới khi nào hết tiền rồi nạp tiền và chạy tiếp từ ngày này qua tháng nọ. Sau một thời gian quảng cáo không hiệu quả lại bắt đầu kêu than và đăng lên hỏi người này người kia. Hỏi “sao lúc trước quảng cáo rẻ mà giờ đắt vậy, hỏi sao quảng cáo giờ không hiệu quả, sao quảng cáo tiêu tiền mà không có khách inbox comment.. “. Hàng ngàn câu hỏi vì sao mà bạn đang thắc mắc.

Nhưng mà bạn đang làm không đúng quy trình chạy quảng cáo rồi, thông thường khi chạy quảng cáo tầm 2-3 ngày là bạn phải theo dõi quảng cáo hàng ngày để xem quảng cáo nào hiệu quả. Nếu không hiệu quả thì do đâu để bạn biết cách khắc phục. Nếu quảng cáo facebook không hiệu quả do bạn Target chưa đúng đối tượng thì bạn phải set nhóm quảng cáo mới và target test nhóm đối tượng mới. Còn nếu quảng cáo của bạn không hiệu quả do nội dung, hình ảnh, video.. chưa thu hút thì bạn phải làm ngay các bài viết với nội dung, hình ảnh, video mới để tăng lượng tương tác và thu hút cho bài quảng cáo giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn.

Trên đây là những bước tổng quan cần để chạy quảng cáo Facebook mình sẽ đi chi tiết từng phần các bước cụ thể trong bài sau để các bạn năm rõ hơn và thực hiên hiệu quả hơn.

Xem thêm nhiều thủ thuật chạy quảng cáo facebook kiếm tiền Facebook tại: https://iconfb.net/quang-cao-facebook

 

 

Bình luận

Bình luận