Trigger là gì và những thông tin có thể bạn chưa biết

Trigger là gì? Đây là một khái niệm xuất hiện khá phổ biến nhưng cũng xa lạ với nhiều người. Nếu như bạn không nằm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay Marketing thì việc bạn không rõ về tên gọi này cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên Trigger lại là một công cụ quan trọng cho công việc ngày nay. Vậy nên đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật những kiến thức hữu ích.

Trigger là một khái niệm xuất hiện trong nhiều lĩnh vực

Trigger là một khái niệm xuất hiện trong nhiều lĩnh vực

Những khái niệm về Trigger bạn nên biết

Trigger là gì? Trigger có vai trò gì? Đây chính là băn khoăn chung của nhiều người. Tùy theo từng trường hợp, tùy theo từng lĩnh vực mà Trigger lại có những cách hiểu khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số khái niệm vô cùng dễ hiểu để bạn có thể hình dung được.

Trigger trong điện tử là gì?

Trigger theo cách hiểu đơn giản trong lĩnh vực công nghệ thông tin là 1 dạng mã thủ tục tự động. Trigger thực hiện chức năng quan trọng trong việc lưu trữ, xử lý, thiết kế liên quan đến cơ sở dữ liệu. Trigger là gì trong điện tử là một kiến thức rất rộng và chi tiết. Vì vậy nếu như bạn quan tâm đến công nghệ thông tin, điện tử, bạn có thể tìm các nghiên cứu sâu hơn.

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng Trigger là gì SQL và nó có liên quan gì đến Trigger trong điện tử hay không? Thực ra hai khái niệm này là một. Trigger chính xác là tập hợp hệ thống các câu lệnh dạng SQL. Chúng được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu và sẽ được tự động kích hoạt bởi các sự kiện trong bảng dữ liệu.

Trigger SQL là một khái niệm xuất hiện trong điện tử

Trigger SQL là một khái niệm xuất hiện trong điện tử

Trigger là gì trong Powerpoint?

Nếu như bạn là một người nắm chắc về Powerpoint thì chắc chắn bạn biết được Trigger là kỹ thuật được dùng với mục đích kiểm soát và điều khiển hoạt động của hiệu ứng.

Chẳng hạn như khi bạn thực hiện hiệu ứng hình mũi tên đáp án và tiếng vỗ tay khi đáp án đúng là một ví dụ. Trigger chính là nút mũi tên đáp án, tiếng vỗ tay là đối tượng chịu sự tác động của Trigger.

Trigger trong Marketing là gì?

Trong lĩnh vực Marketing, khái niệm Trigger là gì đôi khi cũng là một băn khoăn của nhiều người. Trong Marketing, Trigger xuất hiện và có vai trò quan trọng trong giai đoạn thiết kế và giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Hiệu ứng Trigger giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm khi nó mới xuất hiện. Từ đó hiệu quả của Trigger là gì? Nó quyết định đến hành động của khách hàng.

Trong Marketing, Trigger xuất hiện dưới hai dạng chủ yếu là: External Trigger và Internal Trigger. Mỗi hiệu ứng thực hiện các chức năng tương ứng khác nhau và cũng đem đến kết quả khác nhau. Có thể nói, trong các chiến dịch, chiến lược quảng cáo, quảng bá sản phẩm, Trigger là một phần không thể thiếu. Nó là yếu tố truyền cảm ứng cũng như đưa người tiêu dùng đến gần hơn với sản phẩm mới.

Trigger có vai trò quan trọng trong Marketing

Trigger có vai trò quan trọng trong Marketing

Trigger Tiếng anh là gì?

Trong Tiếng anh, Trigger là gì? Trigger có nhiều nghĩa khác nhau. Tùy theo từng tình huống mà Trigger mang những nghĩa như sau: cò súng, gây nên, kích hoạt, nút bấm… Nó là một dạng động từ trong tiếng anh.

Triggered yet là một dạng quá khứ phân từ của Trigger. Triggered khi kết hợp với các từ khác sẽ tạo ra một cụm từ có nghĩa khác nhau. Đa phần nó được dùng với nghĩa kích hoạt là chủ yếu. Chẳng hạn như:

  • Trigger gate: cửa khởi động.
  • Trigger circuit: bộ phận kích hoạt.
  • Trigger switch: kích hoạt công tắc.

Trên đây là tổng hợp những khái niệm về Trigger là gì. Hy vọng qua bài viết chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như có một cái nhìn tổng quát. Từ đó bạn có thể áp dụng vào những lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm nhiều kiến thức giải đáp thắc mắc tại: https://iconfb.net/wiki

Bình luận

Bình luận