Nhân, chia bảng cửu chương chuẩn, nhanh chóng và dễ nhớ nhất

Học bảng nhân, bảng chia ở Việt Nam được biết đến là kiến thức vỡ lòng mà ai cũng biết đến. Ngay từ tiểu học, chúng ta đã được làm quen và học thuộc những kiến thức này. Tuy nhiên, nếu lâu ngày không dùng đến sẽ rất dễ quên. Vậy có cách nào để ghi nhớ bảng cửu chương nhân và chia dễ nhớ nhất không?

Cách nhớ bảng cửu chương đơn giản nhất

Cách nhớ bảng cửu chương đơn giản nhất

Hệ thống bảng cửu chương chuẩn nhất

Hiện nay, có rất nhiều bảng cửu chương cho bé lớp 2 mà các mẹ có thể tham khảo. Tuy nhiên, loại bảng được sử dụng nhiều nhất có lẽ là bảng nhân và bảng chia. Nhưng đây cũng là các bảng tổng hợp rất khó học và có thể quên sau một thời gian dài không sử dụng. Nhưng hệ thống bảng phép nhân và bảng phép chia chuẩn sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ nhanh hơn.

>>> Công thức lượng giác quan trọng

Ghi nhớ bảng cửu chương nhân

Với bảng nhân từ 1 đến 10, sẽ có những bảng nhân có những quy tắc nhất định mà bạn rất dễ nhớ. Đầu tiên chính là nhân 1 số bất kỳ với 0, kết quả của phép tính này luôn bằng 0 nhé.

Đối với bảng nhân 1 và bảng nhân 10, có một điều vô cùng dễ ghi nhớ chính là nhân với một số bất kỳ thì kết quả bằng chính nó. Khi bạn đã ghi nhớ bảng phép nhân 1 với công thức đơn giản như vậy, bạn có thể áp dụng dễ dàng vào bảng nhân 10. Chỉ cần bạn thêm 0 sau kết quả của bảng nhân 1 là bạn đã có kết quả của bảng nhân 10. Thật nhanh chóng đúng không nào.

Bảng cửu chương cộng trừ nhân chia chuẩn nhất

Bảng cửu chương chuẩn nhất

Không chỉ có bảng phép nhân 1 và 10 mà bảng nhân 5 cũng là một trong những bảng phép nhân dễ nhớ. Hãy nhớ rằng, kết quả của bảng nhân 5 luôn có kết thúc bằng 5 hoặc 0. Bạn đã có thể dễ dàng học thuộc bảng nhân 5 rồi.

>>> Hằng đẳng thức lớp 9

Đối với những bảng nhân còn lại, mỗi một bảng nhân đều có những quy tắc chung cho mình. Bằng cách ghi nhớ kết quả của số liền sau sẽ bằng số liền trước cộng với hệ số nhân của bảng đó. Bạn có thể tính nhẩm vô cùng dễ dàng. Với những hướng dẫn trên thì việc học bảng nhân của bạn đã trở nên dễ dàng bởi những mẹo nhỏ đúng không nào?

Ghi nhớ bảng cửu chương chia

Nếu bạn đã nhớ bảng nhân một cách nhuần nhuyễn nhất thì bảng chia sẽ trở nên thật sự đơn giản và dễ dàng. Bởi lẽ, bảng phép chia chính là ngược lại của bảng phép nhân. Tuy được đánh giá là khó hơn bảng nhân nhưng thật sự thì không hề như vậy.

>>> Bảng tuần hoàn hóa học

Đối với những bạn khó khăn trong việc chia các số thì hãy học thuộc bảng nhân. Trong mọi trường hợp khi gặp phép tính chia, bạn chỉ cần nhân ngược lại là có thể ra kết quả rồi đúng không nào?

Bảng cửu chương chia đơn giản nhất

Bảng cửu chương chia đơn giản nhất

Ghi nhớ bảng nhân, chia nhanh chóng và đơn giản nhất

Hiện nay, bảng cửu chương  (cộng, trừ, nhân, chia) chính là công thức chung được áp dụng trên toàn cầu. Bảng cửu chương trong tiếng anh cũng hoàn toàn giống với những bảng phép tính nhân và chia mà chúng ta đã được học tại tiểu học. Vì vậy, bạn đừng lo sợ việc áp dụng chúng tại Việt Nam sẽ khác với nước ngoài.

>>> Tính chất hình thoi

Đối với Toán học, sự liên kết là vô cùng quan trọng. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một giải pháp học có sự liên kết với nhau. Nếu bạn thật sự tìm ra giải pháp cho mình thì việc học thuộc bảng phép nhân và bảng phép chia trong toán học sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

>>> Chu vi hình tròn

Bảng cửu chương thật sự không phải là khó đúng không nào? Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể học thuộc chúng một cách dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu thêm các chia sẻ khác tại Blog Là Con Gái Thật Tuyệt để biết thêm những kiến thức chăm sóc bản thân và gia đình nhé.

Xem thêm nhiều kiến thức giải đáp thắc mắc tại: https://iconfb.net/wiki

Sử dụng icon facebook tại: iconfb.net với 4000 icon facebook mới nhất đầy đủ nhất miễn phí

Bình luận

Bình luận